Đất dính quy hoạch ở phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Khương Trung có diện tích tự nhiên là 70,06 ha, nằm ở phía Bắc quận Thanh Xuân.

Phía Tây Bắc của phường Khương Trung giáp với phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân), phía Đông Bắc giáp với phường Khương Đình (quận Thanh Xuân), phía Đông Nam giáp với phường Khương Mai (quận Thanh Xuân) và phường Định Công (quận Hoàng Mai), phía Bắc giáp với phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa).

Địa bàn phường Khương Trung có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Khương Trung được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Khương Trung:

Đất dính quy hoạch ở phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Khương Trung trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân.

Đất dính quy hoạch ở phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Thanh Xuân do Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp, phường Khương Trung có 2 dự án dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai. Các dự án này gồm: Nâng công suất TBA Cột Cầu Mới 1 từ 630kVA lên thành 630+400kVA và Xây dựng mới lộ cáp ngầm 22kV sau TBA 110kV E1.5 (Thượng Đình).

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).