Đất dính quy hoạch ở phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Xuân Phương có diện tích tự nhiên là 275,58 ha, nằm ở phía Tây Bắc quận Nam Từ Liêm.

Phía Bắc của phường Xuân Phương giáp phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm) và phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm). Phía Nam giáp phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm). Phía Đông giáp phường Cầu Diễn và phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm). Phía Tây giáp xã Vân Canh huyện Hoài Đức.

Địa bàn phường Xuân Phương có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Xuân Phương được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Xuân Phương:

Đất dính quy hoạch ở phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Xuân Phương trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Xuân Phương có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, một số dự án trong đó bao gồm:

Dự án xây dựng một phần tuyến đường 70 (đoạn từ cầu Ngà đến hết ranh giới dự án Làng giáo dục Quốc tế) và đường bao quanh Làng giáo dục Quốc tế; Xây dựng tuyến đường nối từ trường THCS Nam Từ Liêm đi Quốc lộ 32 (đoạn hết địa phận quận Nam Từ Liêm); Xây dựng trung tâm văn hoá quận Nam Từ Liêm; Trường Mầm non Xuân Phương...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG XUÂN PHƯƠNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).