Đất dính quy hoạch ở thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Kim Bài là một thị trấn thuộc huyện Thanh Oai được thành lập năm 1994 trên cơ sở tách 2 thôn, 1 phố của xã Kim An và thôn Kim Lâm của xã Đỗ Động. Thị trấn Kim Bài có diện tích 4,36 km², dân số năm 2020 là 6.724 người, mật độ dân số đạt 1.212 người/km². Về địa giới hành chính thị trấn Kim Bài phía Bắc giáp các xã Thanh Mai, Tam Hưng; phía Tây giáp xã Thanh Mai; phía Tây Nam và phía Nam giáp xã Kim An với đê sông Đáy là ranh giới tự nhiên; phía Đông giáp các xã Kim Thư, Đỗ Động.

Địa bàn thị trấn Kim Bài có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Kim Bài được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Kim Bài:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Kim Bài (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, thị trấn Kim Bài sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 21B đoạn qua thị trấn Kim Bài (Km10+350-Km13+200) kết hợp xây dựng quảng trường, công viên cây xanh; Đấu giá QSD đất khu K3 Thị trấn Kim Bài giai đoạn 1, huyện Thanh Oai…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN KIM BÀI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).