Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Văn, Thanh Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Thanh Văn là một xã thuộc huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Xã có diện tích 6,77 km², dân số năm 1999 là 5.083 người, mật độ dân số đạt 751 người/km². Đây là xã có Dự án đường trục phía nam Hà Nội đi qua. Về địa giới hành chính xã Thanh Văn phía Đông giáp với huyện Thường Tín; phía Nam giáp với xã Tân Ước; phía Tây giáp với xã Đỗ Động và Tam Hưng; phía Bắc giáp với xã Thanh Thùy.

Địa bàn xã Thanh Văn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Thanh Văn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Thanh Văn:

Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Văn, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Thanh Văn (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Văn, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Thanh Văn sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường trục phát triển kinh tế huyện Thanh Oai; Cụm công nghiệp Thanh Văn – Tân Ước…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ THANH VĂN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).