Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Văn Điển là một thị trấn thuộc huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Thị trấn có diện tích 0,9 km², dân số năm 1999 là 10.576 người, mật độ dân số đạt 11.751 người/km². Thị trấn Văn Điển được thành lập năm 1958 trên cơ sở một phần diện tích tự nhiên và dân số của xã Tứ Hiệp. Năm 1984, thị trấn Văn Điển được mở rộng thêm trên cơ sở sáp nhập một phần diện tích tự nhiên và dân số của các xã Tứ Hiệp, Tam Hiệp và Vĩnh Quỳnh.

Địa bàn thị trấn Văn Điển có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Văn Điển được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Văn Điển:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Văn Điển trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, thị trấn Văn Điển sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Nhà văn hóa Quốc Bảo; Nâng cấp, mở rộng tuyến đường Tứ Hiệp…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN VĂN ĐIỂN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây. 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn