Đất dính quy hoạch ở xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Vĩnh Quỳnh là một xã nằm ở trung tâm huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Xã là sự hợp nhất dựa trên cơ sở của hai làng Vĩnh Ninh và Quỳnh Đô. Về địa giới hành chính xã Vĩnh Quỳnh phía Đông giáp các xã Tứ Hiệp và Ngũ Hiệp; phía Nam giáp các xã Ngọc Hồi và Đại Áng; phía Tây giáp xã Tả Thanh Oai; phía Bắc giáp xã Tam Hiệp và thị trấn Văn Điển.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Vĩnh Quỳnh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Vĩnh Quỳnh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Vĩnh Quỳnh:

Đất dính quy hoạch ở xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Vĩnh Quỳnh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Vĩnh Quỳnh sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Nâng cấp cải tạo trạm bơm tiêu Đại Áng; Trường THCS Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VĨNH QUỲNH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).