Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Thanh Liệt là một xã thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Ngày 20/4/1961, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá II thông qua Nghị quyết phê chuẩn mở rộng thành phố Hà Nội. Trong đó xã Thanh Liệt thuộc huyện Thanh Trì cùng với một số xã khác được chuyển từ tỉnh Hà Đông về thành phố Hà Nội. Xã nằm ở phía Tây Bắc huyện Thanh trì, có diện tích đất tự nhiên là 3,50 km2 . Về địa giới hành chính xã Thanh Liệt phía Đông giáp phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, sông Tô Lịch chính là gianh giới; phía Tây giáp xã Tân Triều, huyện Thanh Trì; phía Bắc giáp phường Đại Kim, quận Hoàng Mai; phía Nam giáp các xã Tam Hiệp và Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Thanh Liệt có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Thanh Liệt được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Thanh Liệt:

Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Thanh Liệt trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Thanh Liệt sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng hạ tầng khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An; Cầu Thanh Liệt…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ THANH LIỆT thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).