Đất dính quy hoạch ở xã Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Vạn Phúc là một xã nằm ở phía Đông huyện Thanh Trì. Về địa giới hành chính xã Vạn Phúc phía Đông giáp thị trấn Văn Giang và các xã Liên Nghĩa, Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, với ranh giới tự nhiên là sông Hồng; phía Nam giáp xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội; phía Tây giáp các xã Đông Mỹ và Duyên Hà, huyện Thanh Trì; phía Bắc giáp xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (ranh giới tự nhiên là sông Hồng).

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Vạn Phúc có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Vạn Phúc được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Vạn Phúc:

Đất dính quy hoạch ở xã Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Vạn Phúc trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Vạn Phúc sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Nâng cấp cải tạo trạm bơm tiêu Đại Áng…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VẠN PHÚC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).