Đất dính quy hoạch ở xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì theo bản đồ sử dụng đất.

Tứ Hiệp là một xã thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Xã Tứ Hiệp nằm ở phía bắc huyện Thanh Trì. Ranh giới hành chính như sau: phía Đông giáp xã Yên Mỹ; phía Nam giáp xã Ngũ Hiệp; phía Tây giáp xã Vĩnh Quỳnh và thị trấn Văn Điển; phía Bắc giáp các phường Hoàng Liệt và Yên Sở, quận Hoàng Mai. Ngày 06 tháng 11 năm 2003, 55 ha diện tích tự nhiên của xã Tứ Hiệp được điều chỉnh về quận Hoàng Mai. Trong đó, 20 ha được điều chỉnh về phường Hoàng Liệt, 35 ha được điều chỉnh về phường Yên Sở.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Tứ Hiệp có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tứ Hiệp được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tứ Hiệp:

Đất dính quy hoạch ở xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tứ Hiệp trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Trì của nghị quyết 21, xã Tứ Hiệp sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường nối khu TĐC X4 tới đường rặng thông thôn Cổ Điển A (giao với đường quy hoạch mặt cắt ngang 25m); Khu đấu giá quyền sử dụng đất B1-1 xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TỨ HIỆP thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).