Đất dính quy hoạch ở xã Cao Thành, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Cao Thành, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Cao Thành là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, xã nằm về phía Tây Bắc của huyện. Xã Cao Thành gồm có 2 thôn là Cao Lãm và Tử Dương, xã có diện tích là 3,79 km2 và dân số tính đến năm 2012 là 4.750 người.

Địa bàn xã Cao Thành có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Cao Thành được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Cao Thành:

Đất dính quy hoạch ở xã Cao Thành, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Cao Thành trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Cao Thành, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Cao Thành hiện có 3 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Đấu giá quyền sử dụng đất ở khu Cống Ao thôn Tử Dương; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới khu 1 thôn Tử Dương, xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới khu 2 thôn Tử Dương, xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ CAO THÀNH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).