Đất dính quy hoạch ở xã Nam Phong, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Nam Phong nằm ở phía Đông huyện Phú Xuyên là một vùng đất mầu mỡ. Về địa giới hành chính xã Nam Phong phía Bắc giáp Xã Minh Cường (Thường Tín), xã Văn Nhân; phía Đông giáp xã Hồng Thái, Thụy Phú; phía Nam giáp xã Nam Triều; phía Tây giáp thị trấn Phú Xuyên. Tổng diện tích đất tự nhiên 379,7 ha, xã có 3 thôn Nội Hợp, Nam Phú và Cổ Châu. Tổng số hộ dân 1423, tổng số nhân khẩu 5551.

Địa bàn xã Nam Phong có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Nam Phong được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Nam Phong:

Đất dính quy hoạch ở xã Nam Phong, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Nam Phong (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Nam Phong, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Nam Phong sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường giao thông trục phát triển phía Đồng huyện Phú Xuyên (nối từ tỉnh lộ 428 đến tỉnh lộ 429); Trường THCS Nam Phong…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ NAM PHONG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).