Đất dính quy hoạch ở xã Đội Bình, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đội Bình, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Đội Bình là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, xã nằm ở cực Nam của huyện. Xã có dân số tính đến năm 2012 là 7.625 người với diện tích tự nhiên là 7,902 km2.

Địa bàn xã Đội Bình có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đội Bình được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đội Bình:

Đất dính quy hoạch ở xã Đội Bình, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đội Bình trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Đội Bình, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Đội Bình hiện có 4 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

Trường mầm non tập trung xã Đội Bình; Nâng cấp mở rộng đường trục kinh tế phát triển phía Nam huyện Ứng Hòa (Cần Thơ - Xuân Quang), Giai đoạn 1; Cải tạo, nâng cấp đường giao thông liên xã từ trạm bơm Xuân Quang xã Đội Bình đi xã Đại Hùng, Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội; Đấu giá đất ở (Khu Ao cạnh đường liên thôn Triều Khúc).

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐỘI BÌNH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).