Đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tiến, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Đồng Tiến là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, là xã ven sông Đáy thuộc khu vực phía Bắc huyện Ứng Hòa. Xã có diện tích tự nhiên là 5,69 km2 và dân số tính đến năm 2012 là 6.573 người.

Địa bàn xã Đồng Tiến có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đồng Tiến được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tiến:

Đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tiến, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đồng Tiến trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tiến, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Đồng Tiến hiện có 3 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới khu đồng Hội Cao, thôn Giang Làng, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới thôn Đoàn Xá, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội; Trường mầm non trung tâm xã Đồng Tiến.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐỒNG TIẾN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).