Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Yên, huyện Quốc Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai, Xã Đông Yên có diện tích tự nhiên 1.118,78 ha, vị trí nằm ở phía Tây của huyện Quốc Oai, nằm cách trung tâm Thành phố Hà Nội khoảng 30 km về phía Tây. Địa hình xã có nhiều đồi, gò tương đối phức tạp, chênh lệch độ cao các vùng rất lớn. Cao độ thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Ranh giới được xác định: Phía Đông giáp xã Đông Sơn,huyện Chương Mỹ; phía Tây giáp xã Hòa Thạch; phía Nam giáp xã Hòa Sơn,huyện Lương Sơn,tỉnh Hòa Bình; phía Bắc giáp xã Cấn Hữu. Xã gồm 04 Thôn: Yên Thái, Đông Hạ, Đông Thượng, Việt Yên.

Địa bàn xã Đồng Yên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đông Yên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quốc Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Yên:

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đông Yên.

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Quốc Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Đông Yên sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường trục phát triển các xã vùng bán sơn địa huyện Quốc Oai (tuyến ĐH09 Phú Cát – Hòa Thạch – Đông Yên); Trạm Bơm tiêu Đông Yên…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐÔNG YÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây. 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn