Đâu là thời điểm thích hợp để săn vé máy bay giá rẻ dịp Tết Nguyên đán?

Còn khoảng 5 tháng nữa là đến dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021 nhưng hiện tại, một số hãng hàng không đã bắt đầu tung ra những loại vé máy bay giá rẻ để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cả nước.

Theo thống kê từ trang lữ hành trực tuyến CheapAir, thông thường khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm sẽ là thời điểm các hãng phát hành vé máy bay giá rẻ cho kì nghỉ lễ của năm kế tiếp.

Đâu là thời điểm thích hợp để săn vé máy bay giá rẻ?

Dữ liệu thu thập từ CheapAir cho thấy, tháng 7 và tháng 9 là hai thời điểm “vàng” để hành khách có thể tìm kiếm vé máy bay với giá rẻ. Theo đó, thời điểm tháng 9 tương ứng với ba tháng trước kì nghỉ lễ là khoảng thời gian giá vé thấp nhất. Tiếp đến là tháng 7, tức là khoảng 5 tháng trước cao điểm bay cuối năm. Nếu để sát đến tháng 12 mới quyết định mua vé, giá thường cao và tăng lên rất nhanh.

Còn ở Việt Nam, dịp Tết Nguyên đán thường rơi vào thời điểm từ tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Vì thế, thời điểm thích hợp nhất để “săn” vé máy bay giá rẻ là vào khoảng tháng 9, tháng 10 và tháng 11. Bước sang thời điểm sát Tết Nguyên đán là tháng 12, giá vé sẽ ngày càng tăng cao, một đại diện của Vietjet chia sẻ. 

Đâu là thời điểm thích hợp để săn vé máy bay giá rẻ dịp Tết Nguyên đán?   - Ảnh 1.

Ảnh: vietjet

Các đại lí bán vé máy bay tại TP HCM cho biết, tháng 9 hàng năm là thời điểm khách hàng có thể đặt vé với mức giá rẻ và tiết kiệm nhất. 

Hiện tại, một số hãng hàng không cũng đã tung ra những chương trình khuyến mãi dịp Tết Nguyên Đán cho người dân chủ động sắp xếp kế hoạch nghỉ lễ. 

Vào ngày 21 - 22/8 vừa qua, Vietjet áp dụng giá vé khuyến mãi chỉ từ 2.021 đồng/vé (chưa bao gồm thuế, phí và các lệ phí khác) cho thời gian bay từ ngày 21/8/2020 đến 28/2/2021 đối với tất cả các chặng bay. 

Nếu tìm được vé hợp lí, đừng chần chừ mà hãy quyết định mua ngay

Là một trong những chặng bay nhộn nhịp khách nhất vào thời điểm cuối năm, vé khứ hồi cho tuyến TP HCM - HN hiện đang mở bán với nhiều mức giá khác nhau. Chẳng hạn, với ngày đi là 9/2/2021 (28 Tết) và ngày về là 16/2/2021 (mùng 5 Tết), giá vé loại Eco của Vietjet là khoảng 2,7 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí). 

Con đối với hãng hàng không Bamboo Airways, giá vé khứ hồi loại Bamboo Plus cho chặng này vào khoảng hơn 4 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí). 

Đâu là thời điểm thích hợp để săn vé máy bay giá rẻ dịp Tết Nguyên đán?   - Ảnh 2.

Ảnh: Săn vé máy bay giá rẻ

Bên cạnh đó, một số đường bay từ Hà Nội đến các điểm du lịch nổi tiếng phía Nam như Nha Trang, Phú Quốc dịp nghỉ Tết cũng đã được mở bán với mức giá vô cùng hấp dẫn. 

Theo chị Linh, nhân viên một đại lí vé máy bay tại TP HCM chia sẻ, nếu tìm được vé máy bay với mức giá hợp lí, bạn nên mua ngay bởi có thể sẽ không còn cơ hội và mức giá như thế nếu cứ mãi chần chừ. Giá vé có thể tăng lên rất nhanh. 

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.