Đề khảo sát lớp 12 môn Giáo dục công dân: Thí sinh dễ dàng đạt được điểm 9

Theo các giáo viên, đề khảo sát lớp 12 môn Giáo dục công dân tại Hà Nội năm 2019 không quá khó để thí sinh đạt được điểm 9.

Sáng 29/3, các thí sinh Hà Nội tiếp tục dự thi kì thi khảo sát chất lượng lớp 12 năm 2019 với tổ hợp môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Thời gian làm bài cho mỗi phân môn là 50 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm khách quan.

Đề khảo sát lớp 12 môn Giáo dục công dân: Thí sinh dễ dàng đạt được điểm 9 - Ảnh 1.

Thí sinh Hà Nội hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học xã hội sáng 29/3. Ảnh: Đình Tuệ.

Thí sinh không quá khó để giành 9 điểm đề khảo sát lớp 12 môn Giáo dục công dân

Theo các giáo viên Hệ thống giáo dục Học mãi, đề khảo sát lớp 12 môn Giáo dục công dân tại Hà Nội năm 2019 không quá khó để thí sinh đạt được điểm 9.

Về phạm vi, Giáo dục công dân lớp 11 và 12 bao gồm 6 chuyên đề lớp 12: Thực hiện pháp luật, Công dân bình đẳng trước pháp luật, Quyền bình đẳng của công dân trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội, Công dân với các quyền tự do cơ bản, Công dân với các quyền dân chủ, Pháp luật với sự phát triển của công dân. Chỉ có 1 chuyên đề lớp 11: Công dân với kinh tế, không có câu hỏi thuộc chương trình lớp 10.

Về độ khó của đề thi: 60% cơ bản + 40% nâng cao. Các câu hỏi khó tập trung vào các chuyên đề: Thực hiện pháp luật, Công dân với các quyền dân chủ.

Không có chuyên đề Pháp luật với sự phát triển bền vững của đất nước, điều này phù hợp với nội dung học hiện tại trên trường của học sinh: chưa học tới phần này.

Ngoài ra, không có câu hỏi thuộc chuyên đề: Pháp luật và đời sống, Quyền bình đẳng giữa các dân tộc, tôn giáo. Đây là những chuyên đề không có câu hỏi từ đề thi THPT quốc gia 2018 và đề tham khảo 2019. Tuy nhiên, học sinh cũng không nên bỏ qua nội dung này khi ôn tập.

Đề khảo sát lớp 12 môn Giáo dục công dân: Thí sinh dễ dàng đạt được điểm 9 - Ảnh 2.

Đề có một số câu hỏi mang tính thời sự như vấn đề: Làm giả nhãn mác hàng hóa, ô nhiễm môi trường, tội phạm công nghệ cao, ví dụ như câu 86, 87, 112 mã đề 024.

Tỉ lệ câu hỏi nhận biết, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao là 37,5% - 22,5% - 22,5% - 17,5% vì vậy học sinh không khó đạt được điểm 9 với đề thi này.

Các câu vận dụng cao trong đề có độ khó ngang đề chính thức của Bộ GD&ĐT 2018.

Dưới đây là đáp án đề thi khảo sát môn Giáo dục công dân, mã đề 024 để các thí sinh tham khảo:

Đề khảo sát lớp 12 môn Giáo dục công dân: Thí sinh dễ dàng đạt được điểm 9 - Ảnh 3.


chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.