Đệ tử của trùm ma túy ra đầu thú có thể được về nhà xem World Cup

Công an tỉnh Sơn La cho hay còn gần 30 người có mang vũ khí đang lẩn trốn trong rừng sau cuộc đột kích tiêu diệt hai trùm ma túy của 300 cảnh sát.
de tu cua trum ma tuy ra dau thu co the duoc ve nha xem world cup
Ngoài tiêu diệt bốn người, công an đã bắt ba người. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 4/7, lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố một số người về hai tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự; Chống người thi hành công vụ trong vụ án xảy ra tại bản Tà Dê, Lóng Luông, huyện Vân Hồ. Danh tính và số bị can cụ thể chưa được công bố.

Cơ quan này tiếp tục mở rộng điều tra, truy tìm những người có liên quan hoạt động phạm tội của hai trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân, Nguyễn Văn Thuận vừa bị tiêu diệt.

Công an tỉnh Sơn La đang hoàn tất hồ sơ để chuyển một vài người trong nhóm 10 người đệ tử của hai ông trùm từ trung tâm cai nghiện sang trại tạm giam của công an tỉnh. Đây là 10 tay súng bảo vệ Tuân và Thuận, đã "nộp mình" vào trước ngày 300 cảnh sát tấn công.

10 tên đều nghiện hút, theo Tuân, Thuận đã nhiều năm qua. "Chúng ngang nhiên vác AK đi khi dự sinh nhật trong bản, những chi tiết này chúng tôi có đầy đủ hình ảnh", đại tá Phùng Tiến Triển (Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La) cho hay.

Công an Sơn La cho rằng việc vận động và đưa được 10 tên này ra ngoài là mang tính nhân văn, góp vào thành công của chuyên án. "Chúng đều sử dụng được rất nhiều loại súng và lựu đạn, nếu ở lại và chống đối công an thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra", ông Triển nói tại cuộc họp báo ngày 3/7.

Nếu nộp vũ khí sẽ được về nhà xem bóng đá

Công an tỉnh Sơn La cho hay tại xã Lóng Luông hiện còn gần 30 kẻ bị truy nã, trong số đó có nhiều người là đệ tử của Tuân và Thuận. Sau khi các trùm ma túy bị tiêu diệt, "đại bản doanh" bị xóa sổ, chúng có thể đã mang theo súng và nhiều vũ khí lẩn trốn vào rừng.

"Chúng tôi đã có thông tin về một số tên đang lẩn trốn. Công an tỉnh Hòa Bình cũng cung cấp dữ liệu về một số kẻ khác, hy vọng trong vài ngày tới chúng biết nghe lời và ra đầu thú để được hưởng khoan hồng", đại tá Triển nói.

Ban chuyên án cho hay những kẻ đang lẩn trốn nếu ra giao nộp vũ khí sẽ không bị bắt ngay. Chúng phải cam kết chấm dứt hoạt động vi phạm pháp luật rồi "có thể được về nhà với gia đình, được xem bóng đá thoải mái".

Trước đó, ngày 26-29/6, Công an tỉnh Sơn La và Bộ Công an huy động 300 chiến sĩ và nhiều xe bọc thép tiến vào Tà Dê. Cảnh sát công bố Tuân, Thuận và hai tên khác đã bị tiêu diệt, ba người bị bắt

Nhà chức trách thu 49 khẩu súng các loại (AK, AR15, Sămplêch, K54, K59, Colt…; có một số khẩu bị cháy); 17 quả lựu đạn; hơn 7.000 viên đạn các loại (chủ yếu đạn AK), 31 hộp tiếp đạn (có đạn), 29 ống giảm thanh, ống ngắm súng; 3 ống nhòm; 11 căn xăng, dầu loại 20-30 lít; 23 bình gas loại 13kg, bộ máy ép thủy lực; hai ôtô, khoảng 25m3 gỗ sến, bách cùng nhiều tang vật khác...

de tu cua trum ma tuy ra dau thu co the duoc ve nha xem world cup Vụ phá sào huyệt ma túy: 'Ðã chặn đứng các toán vũ trang nước ngoài'

Công an xác định, trên địa bàn có sự xuất hiện của các toán vũ trang người nước ngoài tham gia vận chuyển ma túy. ...

de tu cua trum ma tuy ra dau thu co the duoc ve nha xem world cup Vụ ma túy Lóng Luông: Nổ súng dọa dân, nhắn tin dọa giết chủ tịch xã

"Ông có muốn sống không" là tin nhắn mà ông Tếnh A Chìa - Chủ tịch xã Lóng Luông từng nhận được trước khi trùm ...

de tu cua trum ma tuy ra dau thu co the duoc ve nha xem world cup Trùm ma túy Lóng Luông bí mật tẩu tán tài sản trước khi bị vây diệt

Đại tá Phùng Tiến Triển - Phó GĐ Công an tỉnh Sơn La cho biết, trong thời gian bị phong tỏa, cấm vận Tuân cho ...

chọn