Đến Tràm Chim - Đồng Tháp 'chơi' với sếu đầu đỏ

Vào khoảng tháng 1 đến tháng 6 dương lịch, được xem là thời điểm lý tưởng ngắm nhìn vũ điệu tuyệt đẹp của sếu đầu đỏ ở vườn quốc gia Tràm Chim.

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam.

Vào khoảng tháng 1 đến tháng 6 dương lịch, được xem là thời điểm lý tưởng ngắm nhìn vũ điệu tuyệt đẹp của sếu đầu đỏ ở vườn quốc gia Tràm Chim.

den tram chim dong thap chiem nguong seu dau do
Ảnh: Vườn quốc gia Tràm Chim

Phương tiện di chuyển:

Đồng Tháp cách Hà Nội gần 2000km. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn phương tiện bằng đường hàng không hoặc đường bộ để phù hợp với thời gian của lịch trình.

Sài Gòn cách Đồng Tháp 150km, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy.

Xe khách:

Bạn đặt mua vé tại bến xe miền Tây hoặc tại các hãng xe uy tín trên đường Lê Hồng Phong như: Xe khách Mai Linh, Hùng Cường, Phương Trang, Quốc Hoàng... với giá vé 120.000 đồng/ chiều/ người.

Xe máy:

Bạn chạy thẳng theo hướng QL1A, đến cầu Mỹ Thuận, có ngã ba chỉ Đồng Tháp thì rẽ phải, chạy khoảng 20km nữa qua thị trấn Lai Vung, gặp ngã ba lớn, rẽ phải thêm 25 km nữa thì đến Cao Lãnh.

Lưu ý: Khi di chuyển bằng xe máy, bạn cần mang đầy đủ giấy tờ, chấp hành đúng luật an toàn giao thông.

den tram chim dong thap chiem nguong seu dau do
Ảnh: Du lịch Đồng Tháp.

Lịch trình 2 ngày 1 đêm từ Sài Gòn

Ngày 1: Sài Gòn - Tràm Chim

Buổi sáng: Bạn ra bến xe để đón xe khách, xe có các chuyến từ 5 giờ sáng nên bạn có thể lựa chọn khung thời gian khởi hành từ sáng sớm, với 150km sẽ mất thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng.

Đến cổng rừng quốc gia Tràm Chim bạn thuê xe điện chạy tới trạm C4 để đi thuyền về homestay nhận phòng, cất đồ đạc và nghỉ trưa.

den tram chim dong thap chiem nguong seu dau do
Ảnh: Du lịch Đồng Tháp.

Buổi chiều: Bạn tham gia trải nghiệm một buổi làm ngư dân. Tại đây sẽ có hướng dẫn viên giúp bạn học cách chèo thuyền, giăng lưới bắt cá và được nghe kể chuyện về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân rất thú vị.

Buổi tối: Bạn quay trở về homestay, thưởng thức một bữa ăn mang đúng hướng vị miền Tây với những món ăn như: Cá nướng, lẩu cá, bông điên điển xào, cá trê nướng chấm mắm gừng…

Sau khi ăn tối xong bạn có thể dạo mát trên thuyền, nghe dăm câu hò hát đối và cảm nhận nhịp sống bình yên của miền quê sông nước.

Ngày thứ 2: Khu sinh thái Gáo Giồng - Sài Gòn

Buổi sáng: Sau khi dùng điểm tâm sáng và làm thủ tục trả phòng, bạn di chuyển đến Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng thuộc huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Bạn sẽ được ngồi trên xuồng tam bản cùng các cô gái mặc áo bà ba, được tận hưởng khung cảnh chim trời cá nước, rẽ từng cụm bèo cám xanh ngắt len lõi trên những con rạch nhỏ xuyên rừng tràm vào sân chim.

den tram chim dong thap chiem nguong seu dau do
Ảnh: Giang Sơn

Sau đó, bạn sẽ lên đài quan sát cao 18m, ngắm kính viễn vọng để cảm nhận một màu xanh bất tận của rừng tràm và màu trắng nhấp nhô của hàng ngàn con chim đủ loại đang sinh sôi và trú ngụ nơi này.

den tram chim dong thap chiem nguong seu dau do
Món cá lóc nướng trui cặp lá sen. Ảnh: Đồng Tháp.

Buổi trưa: Bạn dùng bữa trưa với những món ăn miền Tây theo mùa như: Cá lóc nướng trui cặp lá sen non chấm nước mắm me, cá rô kho tộ, cá linh nấu chua cơm mẻ với bông súng...

Buổi chiều: Rời Gáo Giồng, di chuyển về miền Tây.

chọn
Chân dung công ty bất động sản 2 tuần tuổi vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu một ngân hàng
Bất động sản Dragon, đơn vị vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank, là doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 11 và là công ty con của DOJI Land.