Đến Sài thành, nhất định phải ghé quán bún mọc nơi góc đường Trương Định | |
Người Sài Gòn ‘mệt lả’ tối cuối tuần vì kẹt xe kéo dài | |
Đường Sài Gòn kẹt cứng ngày đầu đi làm sau kì nghỉ Tết |
Gà hấp mắm nhĩ
Gà hấp muối, hấp hành, hấp nấm... trở nên khá phổ biến, nay xuất hiện thêm món mới là gà hấp mắm nhĩ. Thịt gà vốn dĩ nhạt, nên khi chế biến với nước mắm ngon, từ thịt gà tới da gà đều đậm đà, mặn mòi. Gà ta nên thịt chắc, mềm, không mỡ, da giòn, mặn mặn. Khi ăn gà được xé sẵn trước, dọn lên ăn kèm đồ chấm, đặc biệt có nguyên một bộ lòng gà.
Địa chỉ tham khảo: C19/11 Khu dân cư Trung Sơn, Quận 8, TP. HCM |
Gà nướng phô mai
Gà phô mai được chế biến với những nguyên liệu không quá cầu kỳ nhưng mang lại một hương vị rất hấp dẫn và quyến rũ. Công thức cho món gà này cũng vô cùng đơn giản: thịt gà lọc xương, cắt miếng vuông vừa miệng rồi được nướng với rất nhiều loại gia vị Hàn đặc trưng và cuối cùng là phủ lên trên một lớp phô mai béo ngậy, mềm dẻo.
Sau đó, phần gà được đặt trên chảo đá nóng rất to, lúc mang ra còn bốc khói sôi nóng, thơm lừng mùi phô mai. Khi ăn, thực khách dùng thìa gỗ đảo đều để lớp phô mai được quyện đều lấy miếng gà.
Khoảnh khắc dùng đũa gắp miếng thịt gà nhấc lên là hàng lớp phô mai chảy kéo theo khiến người ăn ai cũng thích thú.
Địa chỉ tham khảo: 16 Lê Qúy Đôn, Quận 3, TP. HCM |
Lòng gà trứng non cháy tỏi
Ngoài thịt gà thì lòng gà trứng non cũng là món ăn ưa thích của nhiều thực khách. Một phần lòng gà cháy tỏi có tim, mề, trứng non ăn chung với bánh mì giòn chấm nước sốt bơ tỏi siêu thơm ngon.
Địa chỉ tham khảo: Chung cư Đoàn Văn Bơ, Đoàn Văn Bơ, Quận 4 và 117 Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM. |
Chân gà quái thú
Chân gà quái thú độc lạ từ cái tên cho đến hương vị thơm ngon của các gia vị hòa trộn với vị dai sần sật của chân gà sẽ làm cho bạn có một ấn tượng khó quên với món ăn này. Chân gà quái thú chiên sẽ càng hấp dẫn với hương vị thơm thơm, giòn giòn.
Địa chỉ tham khảo: 67/37 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM. |
Xôi gà lên mâm
Xôi được nấu vừa dẻo vừa nóng, lại thơm lừng bởi lá dứa và nước cốt dừa béo ngậy. Hạt nếp được đồ dẻo quánh, thơm và có thêm vị ngọt dịu rất vừa miệng, thêm nữa là ít hành phi vàng rắc lên trên vừa đẹp mắt vừa khiến món ăn thêm hương vị. Một mâm xôi gà thường chia thành 4 phần: xôi, gà chặt lá chanh, gỏi gà và một phần lòng gà trứng non xào. Mỗi món một hương vị riêng giúp cho món ăn thêm phong phú, hơn nữa khiến cho thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.
Địa chỉ tham khảo: 285, Nguyễn Trãi, Quận 1 và 59 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM. |
Lẩu gà tiềm ớt hiểm
Vị nước lẩu thơm ngon, ngọt thanh đậm đà, thịt gà mềm và ngọt, thêm phần ớt the the cay cay kích thích vị giác.
Gà tiềm ớt hiểm là một món ăn kết hợp vị ngon đặc trưng của gà với vị cay nồng của ớt hiểm. Vị cay thơm quyến rũ đó không chỉ có sức hấp dẫn kì lạ người thưởng thức mà còn có tác dụng hữu hiệu trong bồi bổ sức khỏe. Gà tiềm ớt hiểm ăn kèm với bún tươi và trụng với rau mùng tơi ăn rất ngon.
Món gà tiềm ớt hiểm mà thưởng thức vào những ngày mưa hay thời tiết mang chút se lạnh thì tuyệt cú mèo. Nếu bạn là người yêu thích những món ăn cay, vậy thì bạn đùng bỏ qua món ngon này.
Địa chỉ tham khảo: 87 Cửu Long, Quận 10 và 109/6 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, TP.HCM. |