Điều chưa bao giờ tiết lộ về thực đơn tỷ phú với món ăn đính lá vàng của nhà hàng trăm tuổi

Có từ thế kỷ 19, nhà hàng Delmonico's ở New York (Mỹ) vẫn được nhiều thực khách lựa chọn trong đó đáng kể nhất là thực đơn tỷ phú.

Nhà hàng Delmonico's nằm cách Sở Chứng Khoán New York chỉ vài tòa nhà, được mở cửa vào năm 1837. Đây là một trong những nhà hàng kiểu ngồi đầu tiên ở Mỹ. Nhà hàng này nổi tiếng với những món nướng thơm ngon. Nhưng ở đây cũng có những món không hề xuất hiện trong thực đơn. Đó là thực đơn bí mật như sandwich nướng với giá 100 USD và bánh ngọt rắc bụi vàng 24 carat 50 USD.

Năm nay, nhà hàng tròn 80 năm thành lập và đến nay vẫn tồn tại trên phố Wall. Nhà văn Mark Twain và cựu Tổng thống Abraham Lincoln từng ăn ở nhà hàng này.

Hồi những năm 1800, nhà hàng có đầu bếp Charles Ranhofer chịu trách nhiệm nấu các món ăn. Đầu bếp này sáng chế ra trứng benedict - là món trứng chần, ăn kèm với thịt xông khói, bánh mì nướng và sốt hollandaise - loại sốt làm từ bơ và lòng đỏ trứng bánh Baked Alaska, tôm hùm Newburg và gà A la Keene. Đến nay các món này vẫn có tên trong thực đơn của nhà hàng. Hàng trăm năm trôi qua, cuộc sống thay đổi nhưng nhà hàng vẫn được nhiều thực khách lựa chọn.

Hiện nay, đầu bếp nhà hàng là Billy Oliva đứng bếp. Theo đầu bếp này, các món ăn triệu phú của nhà hàng là bí mật chỉ những nhân viên của Delmonico mới biết.

Trong đó, món "bánh mỳ tỷ phú" là đắt tiền nhất 150 USD với thịt bò Wagyu, gan ngỗng, lá vàng ăn được.

Còn món bánh mỳ nướng phô mai có giá 100 USD. Sở dĩ giá đắt vì không phải là kiểu chế biến thông thường mà còn kèm phô mai thượng hạng Scharfe Maxx and L'Etivaz, thịt xông khói chế biến tại chỗ được nướng trong 18 tiếng, nấm truffle đen đắt tiền.

Đặc biệt món sữa lắc có giá 35 USD gồm có socola và cà phê. Trên đỉnh có kèm kem, bắp rang bơ caramen, trang trí thêm socola, đính thêm lá vàng 24 carat có thể ăn được.

Ngoài ra, thực đơn bí mật này còn có bánh đặc biệt với một nửa màu vàng, một nửa màu nâu của socola với giá 50 USD/chiếc. Bánh có rải bụi vàng 24 cara trộn ngọc trai trắng.

dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Các thực khách của nhà hàng cách đây gần 200 năm
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Đầu bếp đầu tiên của nhà hàng - người sáng chế các món còn lại tới ngày nay
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Nơi đây đã tồn tại hàng trăm năm qua và vẫn được thực khách yêu thích
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Đầu bếp hiện nay của nhà hàng
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Bánh mỳ nướng phô mai 100 USD nhờ loại phô mai hảo hạng
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Bên trên bánh mỳ có thịt bò wagyu đắt tiền, tôm, gan ngỗng...và vàng ăn được
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Bánh mỳ nướng phô mai 100 USD
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Dùng loại phô mai thượng hạng giúp món ăn trở nên đắt tiền
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Bánh hai nửa màu vàng và socola
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Bên trên có rắc bụi vàng và ngọc trai trắng
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Sữa lắc 35 USD với phần đỉnh có bắp rang bơ caramen, socola...
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
... và những lá vàng ăn được
dieu chua bao gio tiet lo ve thuc don ty phu voi mon an dinh la vang cua nha hang tram tuoi
Thực đơn sang chảnh của nhà hàng
chọn
Lãnh đạo Everland chia sẻ về dự án HH5 Bắc An Khánh vừa M&A ở khu tây Hà Nội
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, Chủ tịch Everland Lê Đình Vinh cho biết, hiện nay tình hình thị trường bất động sản phía tây Hà Nội đang ấm dần, do tập đoàn đang phối hợp với chủ khu đô thị Bắc An Khánh để hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng ô đất HH5 để có thể triển khai xây dựng từng phần ngay trong 2024.