Điều tra việc bé 2 tuổi tử vong nghi do sặc cháo tại điểm trông trẻ

Công an Tuy Phước (Bình Định) đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé 24 tháng tuổi ở thị xã An Nhơn nghi do sặc cháo.

​​​​​​Ngày 23/3, đại diện Công an huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) cho biết cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan chức năng và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Tô Minh Tr. (2 tuổi) nghi bị sặc cháo tử vong.

dieu tra viec be 2 tuoi tu vong nghi do sac chao tai diem trong tre
Mẹ cháu bé khóc bên thi thể con

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 23/3, anh Tô Văn Th. (SN 1985, trú xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, Bình Định) được chủ nhóm trẻ M.A. báo tin cháu Tô Minh Tr. (2 tuổi) là con ruột của anh bị sặc cháo bất tỉnh. Anh Th. vội vàng cùng gia đình chạy đến nhà trẻ đưa con mình đến Trung tâm y tế thị xã An Nhơn cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Theo bác sĩ CKII Lê Thái Bình - Giám đốc Trung tâm Y tế An Nhơn, cháu bé đã tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành thủ tục khám nghiệm, chưa thể kết luận nguyên nhân chính xác gây tử vong cho bé. Tuy nhiên, ông Bình cũng thông tin, nếu trẻ bị sặc thức ăn hoặc dị vật, không biết cách xử trí kịp thời, để quá 3 phút thì rất khó có cơ hội cứu sống.

“Khi trẻ khi bị sặc, hóc dị vật thường có biểu hiện tím tái, khó thở. Khi đó, cần nắm hai chân trẻ dốc ngược đầu xuống, đồng thời vỗ lưng trẻ cho thức ăn, dị vật văng ra ngoài. Để tránh những trường hợp trẻ bị sặc khi ăn, cần lưu ý không ép ăn lúc trẻ đang khóc; cho trẻ ăn thức ăn phù hợp với từng lứa tuổi. Bên cạnh đó, không cho trẻ chơi những đồ chơi quá nhỏ, có thể bỏ vào miệng”, bác sĩ Bình lưu ý.

dieu tra viec be 2 tuoi tu vong nghi do sac chao tai diem trong tre
Đông đảo người dân tập trung tại trung tâm y tế thị xã An Nhơn để theo dõi vụ việc và chia buồn cùng gia đình.

Được biết, nhóm trẻ này do Nguyễn Thị Kim Trúc Ph. (SN 1985, trú thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước) tổ chức trông giữ cho các gia đình ở địa phương và các xã lân cận.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan tiếp tục điều tra làm rõ.

dieu tra viec be 2 tuoi tu vong nghi do sac chao tai diem trong tre Vụ cháy chung cư: "Tỉnh dậy mới biết mình mất cả gia đình"

Nằm thẫn thờ với ánh mắt vô hồn trong bệnh viện Nguyễn Tri Phương, anh Đỗ Quang Bảo Long không tin được chỉ mới đó ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
ĐHĐCĐ Vinahud: Sẽ bán Grand Mercure Hội An để trả nợ, người của VC7 rút khỏi HĐQT
Cổ đông Vinahud đã thông qua phương án thoái toàn bộ vốn tại các đơn vị là Xuân Phú Hải và Friends, qua đó rút khỏi dự án Grand Mercure Hội An để có dòng tiền tất toán khoản vay tại TPBank.