Dịp 30/4, đừng bỏ qua những địa điểm 'sống ảo' đẹp tựa chốn thần tiên ngay gần Hà Nội

Nếu đến Ninh Bình vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hãy sắm sửa cho mình những bộ đồ rực rỡ cùng một chiếc máy ảnh đầy pin và đến ngay những địa điểm dưới đây để có một bộ ảnh đẹp tựa chốn bồng lai.

Hang Múa - 'thánh địa sống ảo' mới toanh tại Ninh Bình 

Hang Múa nằm ở huyện Hoa Lư, là một trong những địa điểm check in hot nhất Ninh Bình trong khoảng hai năm gần đây. 

Dịp 30/4, đừng bỏ qua những địa điểm sống ảo đẹp tựa chốn thần tiên ngay gần Hà Nội  - Ảnh 1.

Khung cảnh tựa chốn bồng lai trên đỉnh Hang Múa.

Thật không khó để tìm được những bức hình tựa chốn bồng lai tiên cảnh ở địa điểm này bởi sự hài hòa của cả thiên nhiên lẫn những công trình nhân tạo. 

Không chỉ đến đây "sống ảo", Hang Múa còn được du khách biết đến là địa điểm tuyệt đẹp để ngắm nhìn toàn cảnh Ninh Bình hữu tình với những cánh đồng lúa xanh bát ngát cùng dòng Tràng An yên bình. 

Đứng ở đỉnh Hang Múa, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vùng Tam Cốc hữu tình. 

Điểm nhấn độc đáo của Hang Múa chính là gần 500 bậc thang với kiến trúc ấn tượng dẫn lên đỉnh núi. Dọc đường lên đỉnh là những bức tượng cổ kính, những giàn hoa, cây cối mọc tự nhiên hay thậm chí cả những chú dê - loài động vật quen thuộc của tỉnh Ninh Bình chạy nhảy, ăn cỏ...

Hang Múa cũng chính là địa điểm được nhiều cặp đôi sắp cưới yêu thích, lựa chọn là địa điểm chụp ảnh cưới hay là nơi "chứng nhân", lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong khoảng thời gian bên cạnh nhau. 

Núi Hàm Lợn

Núi Hàm Lợn (thuộc địa phận huyện Sóc Sơn, Hà Nội) được mệnh danh là nóc nhà của thủ đô với độ cao 462 m so với mực nước biển. 

Dịp 30/4, đừng bỏ qua những địa điểm sống ảo đẹp tựa chốn thần tiên ngay gần Hà Nội  - Ảnh 3.

Núi Hàm Lợn được nhiều cặp đôi lựa chọn là địa điểm chụp ảnh cưới.

Dịp 30/4, đừng bỏ qua những địa điểm sống ảo đẹp tựa chốn thần tiên ngay gần Hà Nội  - Ảnh 4.

Khung cảnh xanh mướt của Hàm Lợn.

Đến núi Hàm Lợn, bạn có thể cắm trại và tổ chức tour chinh phục núi theo các đường suối và sườn núi. Việc leo núi Hàm Lợn không quá mạo hiểm, đường lên núi đều có chỉ dẫn nên địa điểm này thường được các gia đình lựa chọn để thay đổi không khí trong ngày nghỉ lễ.

Ngoài ra, Hàm Lợn còn được coi là Đà Lạt thu nhỏ với những vạt đồi thông lãng mạn, đường mòn xanh mướt thích hợp để "sống ảo"

Chùa Tam Chúc, Hà Nam

Chùa Tam Chúc nằm ở thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đây được coi là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo mô phỏng vịnh Hạ Long. 

Dịp 30/4, đừng bỏ qua những địa điểm sống ảo đẹp tựa chốn thần tiên ngay gần Hà Nội  - Ảnh 5.

Quần thể chùa Tam Chúc với vô vàn cảnh đẹp.

Chùa Tam Chúc sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa khi phía sau chùa là núi Thất Tinh, phía trước là hồ Lục Nhạc. Trong hồ có 6 hòn đảo nhỏ theo tương truyền chính là 6 chiếc chuông mà ông trời đã ban cho vùng đất linh thiêng này.

Dịp 30/4, đừng bỏ qua những địa điểm sống ảo đẹp tựa chốn thần tiên ngay gần Hà Nội  - Ảnh 6.

Chùa Tam Chúc là một quần thể gồm chùa Ngọc hay còn gọi là Đàn Tế Trời, điện Tam Bảo, điện thờ Pháp chủ Thích Ca Mâu Ni, vườn Kinh, đình Tam Chúc...

Nằm cách Hà Nội khoảng 65 km, chùa Tam Chúc hay những địa danh du lịch nổi tiếng ở Hà Nam như Kẽm Trống, Bát Cảnh Sơn... là sự lựa chọn hàng đầu của du khách trong dịp nghỉ lễ 30/5 - 1/5 này. 

Đồi dứa Tam Điệp

Dịp 30/4, đừng bỏ qua những địa điểm sống ảo đẹp tựa chốn thần tiên ngay gần Hà Nội  - Ảnh 7.

Nên xin phép người quản lí trước khi vào đồi dứa chụp ảnh.

Dịp 30/4, đừng bỏ qua những địa điểm sống ảo đẹp tựa chốn thần tiên ngay gần Hà Nội  - Ảnh 8.

Khung cảnh nên thơ của đồi dứa.

Nếu đến Ninh Bình du lịch dịp 30/4, sau khi đã tham quan Hang Múa hay những địa điểm khác như Tràng An, Bái Đính... thì du khách đừng quên đến đồi dứa Tam Điệp. 

Nông trại dứa Tam Điệp thuộc nông trường Đồng Dao tọa lạc tại thành phố Tam Điệp, Ninh Bình. Từ Hà Nội, bạn dễ dàng di chuyển đến địa điểm này bằng xe máy trong khoảng 2 tiếng.

Điều đặc biệt ở địa điểm này đó là du khách không phải trả phí khi vào tham quan, chụp ảnh. Tuy vậy, nên xin phép những người quản lí trước khi vào và không được tự ý hái quả, giẫm lên bụi dứa để chụp ảnh, bẻ cành, xả rác...

chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.