Đồi cỏ hồng thơ mộng Gia Lai có nguy cơ thành... đồi rác?

Đồi cỏ hồng Glar ở huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai nổi tiếng thơ mộng, thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Tuy nhiên tình trạng rác thải khiến cảnh sắc nơi đây trở nên kém đẹp. 

Tháng 11 là thời điểm đồi cỏ hồng Glar (xã Glar, huyện Đak Đoa) vào mùa đẹp nhất. Hơn 10 ha cỏ hồng trải rộng mênh mông đưới tán thông xanh mướt tạo nên cảnh sắc quyến rũ thu hút hàng trăm lượt khách từ trong và ngoài tỉnh đến xem chơi - chụp ảnh.

doi co hong tho mong gia lai co nguy co thanh doi rac
Đồng cỏ hồng Đắk Đoa (Gia Lai) hút giới trẻ (Ảnh: Vietnamnet)
doi co hong tho mong gia lai co nguy co thanh doi rac
Từ TP. Pleiku di dọc theo quốc lộ 19 khoảng 20km bạn sẽ bắt gặp đồng cỏ hồng này (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên, ý thức kém của một bộ phận khách du lịch đã khiến đồng cỏ hồng thơ mộng bỗng chốc trở nên xấu xí vì rác thải. Theo ghi nhận của Báo Gia Lai, tại đồng cỏ hồng Glar (huyện Đak Đoa), tình trạng du khách xả rác vô tội vạ đã đến hồi báo động. Dù mới chỉ đầu mùa cỏ hồng nhưng nơi này đã tràn ngập rác thải đủ loại từ vỏ chai nước suối, nước ngọt, bì ni lông, hộp xốp cho đến giấy kẹo...

Clip: Rác ở đồi cỏ hồng

(Nguồn clip: Phương Linh/Báo Gia Lai)

doi co hong tho mong gia lai co nguy co thanh doi rac
Rác chất đống dưới gốc thông (Ảnh: Báo Gia Lai)

Đây không phải lần đầu tiên cảnh quan của một điểm du lịch trong nước bị ảnh hưởng bởi rác thải. Để chấm dứt tình trạng này, rất cần mỗi du khách tự nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường, không xả rác bừa bãi.

Từ ngày 25 - 30/11, UBND huyện Đak Đoa tổ chức tuần lễ “Giới thiệu tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện và tham quan đồi cỏ hồng”.

Được biết tuần lễ là dịp du khách có cơ hội giao lưu và thăm quan Đồi thông cỏ hồng, tham gia các trò chơi dân gian và thưởng thức ẩm thực truyền thống địa phương đặc sắc như gà nướng cơm lam, khoai lang Lệ cần... Đây cũng là cơ hội du khách được trực tiếp trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số Bahnar, Jrai như nghệ thuật đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm, giã gạo, chế tác nhạc cụ dân tộc và thưởng thức các tiết mục cồng chiêng đặc sắc do chính các nghệ nhân ở các buôn làng trên địa bàn huyện biểu diễn.

---

NHỮNG CÂU CHUYỆN 'RÁC THẢI'

doi co hong tho mong gia lai co nguy co thanh doi rac Phố 'đèn lồng' ngập trong rác sau đêm Trung thu

Sau đêm Trung thu, các con phố Hàng Mã, Hàng Lược Chợ Đồng Xuân náo nhiệt, rực rỡ sắc màu lại ngập trong rác.

doi co hong tho mong gia lai co nguy co thanh doi rac Bức 'tâm thư' của người Đà Lạt gửi khách du lịch đã 'vô tư' xả rác

Mạng XH đang truyền nhau bức "tâm thư" của một người dân thành phố Đà Lạt gửi cho những du khách đã "vô tư" xả ...

chọn
Tuyến đường 14,6 km, nối hai di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nam và Nam Định đang xây dựng
Tuyến đường dài 14 km kết nối hai di tích Quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định) đang xây dựng.