Đơn vị kinh doanh điện của IDICO đạt gần 60% chỉ tiêu lãi sau 6 tháng

Theo BCTC quý II của Hudland, do doanh thu thuần giảm 68%, lợi nhuận sau thuế công ty cũng giảm 78% còn 471,2 triệu đồng, tương đương hoàn thành được 46% mục tiêu năm sau 6 tháng đầu kinh doanh.

CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hudland (mã chứng khoán: HLD) vừa công bố báo cáo tài chính quý II với doanh thu thuần đạt 4,3 tỷ đồng đến từ doanh thu dự án, giảm 68% so với cùng kỳ. Do doanh thu thuần giảm nên lợi nhuận sau thuế công ty cũng giảm 78% từ 2,3 tỷ đồng xuống 471 triệu đồng.

Trong kỳ, doanh thu từ hoạt động tài chính của công ty đến từ khoản lãi tiền gửi, tiền cho vay 2 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 419 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các khoản chi phí tài chính, chi phí quản lý doanh nghiệp cũng giảm 29% và 9%, chi phí bán hàng là âm 445 triệu đồng trong khi cùng kỳ là 663 triệu đồng.

 Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của Hudland. (Nguồn: Trương Nhi tổng hợp từ BCTC của doanh nghiệp).

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Hudland ghi nhận doanh thu thuần 11,6 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế 925 triệu đồng, giảm 91%. Năm nay, Hudland đặt mục tiêu lợi nhuận 2 tỷ đồng, như vậy, sau nửa đầu năm kinh doanh công ty đã hoàn thành được 46% mục tiêu năm.

Tính tới thời điểm cuối quý II, tổng tài sản của Hudland là 572,3 tỷ đồng, giảm 2 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Chiếm 40,2% tổng tài sản của công ty là khoản hàng tồn kho 230 tỷ đồng, tăng 3%.

Bên cạnh đó, công ty cũng có khoảng 140 tỷ đồng tiền mặt cùng 80 tỷ đồng các khoản phải thu ngắn hạn, phần lớn đến từ trả trước cho người bán ngắn hạn 55,7 tỷ đồng và phải thu ngắn hạn khách hàng 20,2 tỷ đồng.

Về phần nợ tài chính, tại thời điểm cuối quý II, công ty ghi nhận 62,3 tỷ đồng, tăng 55% so với thời điểm đầu năm, chủ yếu đến từ các khoản vay ngân hàng như BIDV (44,7 tỷ đồng); PVcom Bank (14,6 tỷ đồng) để bổ sung vốn lưu động, đầu tư xây dựng các dự án như Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ (Bắc Ninh), Nhà ở chung cư cao tầng CT17 Khu đô thị mới Việt Hưng (Hà Nội) hay thanh toán chi phí thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới tại Thôn Phù, xã Thái Học và thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

chọn
Một năm nhiều chuyển động hạ tầng của An Giang, 'lên dây cót' để trở thành trung tâm du lịch sinh thái vùng ĐBSCL
Theo quy hoạch, An Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch tâm linh và du lịch sinh thái của vùng. Năm qua, trên địa bàn tỉnh này đã bắt đầu triển khai loạt dự án hạ tầng gần 5.000 tỷ đồng. Giai đoạn đến 2025, nhiều tuyến đường liên vùng và cao tốc đã được An Giang đưa vào tầm ngắm.