Dòng vốn 3.400 tỷ đồng chảy về dự án tại Mũi Né của Sunshine Homes

Trong tháng 10, Sunshine Home - Thành viên của Sunshine Group đã có hai đợt huy động trái phiếu với tổng giá trị 3.400 tỷ đồng để đầu tư cho dự án tại Mũi Né, Bình Thuận.
Dòng vốn 3.400 tỷ đồng chảy về dự án Mũi Né của Sunshine Homes - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Sunshine Heritage Mũi Né. (Nguồn: Sunshine Group).

CTCP Chứng khoán KS và CTCP Chứng khoán Nhất Việt vừa thu xếp cho CTCP Sunshine Homes (mã chứng khoán: SSH) phát hành thành công lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng với kỳ hạn 2 năm, đáo hạn vào 28/10/2023.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm, kỳ trả lãi 12 tháng/lần, lãi suất cố định 11%/năm.

Sunshine Homes cho biết, số tiền thu được từ đợt phát hành dự kiến được sử dụng để thực hiện hợp đồng thi công với CTCP Tập đoàn Sunshine Sài Gòn nhằm triển khai các hạng mục tại dự án golf Hòn Rơm do Công ty TNHH Phát triển S.I làm chủ đầu tư. 

Tài sản đảm bảo của lô trái phiếu là phần vốn góp 40% tại S.I của CTCP Tập đoàn KSFinance và toàn bộ quyền tài sản tại dự án Hòn Rơm.

Theo tìm hiểu của người viết, dự án sân golf Hòn Rơm nằm tại phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận, thuộc quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. 

Mới đây, vào ngày 21/10, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã có văn bản đề nghị điều chỉnh dự án sân golf Hòn Rơm và khu nghỉ dưỡng Sunny Villa của Công ty S.I. Dự án này được chấp thuận đầu tư từ năm 2007, tuy nhiên tiến độ triển khai đến nay còn chậm.

Về chủ đầu tư dự án, Công ty S.I được thành lập vào tháng 10/2007, có trụ sở chính tại dự án Sunny Villa, đường Xuân Thủy, phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận. 

Tại thời điểm ngày 31/5/2021, doanh nghiệp có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, bao gồm hai cổ đông là Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn (50,67%) và Tổng Giám đốc Dương Văn Phúc (49,33%). 

Trong đó, Đầu tư Sài Gòn được thành lập vào tháng 6/2002, có trụ sở tại quận Tân Bình, TP HCM. Vốn điều lệ tại ngày 8/5/2020 là 90 tỷ đồng, gồm ba cổ đông là Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dương Văn Phúc (30%); Võ Phương Lâm (10%) và Huỳnh Hồng Ngọc (60%).

Về đơn vị phát hành, Sunshine Homes là thành viên phụ trách mảng bất động sản của tập đoàn đa ngành Sunshine Group. 

Tại Hòn Rơm, Tập đoàn Sunshine là chủ đầu tư dự án tổ hợp quần thể biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Sunshine Heritage Mũi Né. Dự án có diện tích đất 90 ha gồm các sản phẩm biệt thự liền kề, condotel nghỉ dưỡng, sân golf 36 lỗ,…

Cũng trong tháng 10, Sunshine Homes cũng đã huy động 2.400 tỷ đồng trái phiếu để bổ sung vốn cho hoạt động cung cấp dịch vụ tổng thầu cho dự án Hòn Rơm. Như vậy, chỉ trong một tháng, 3.400 tỷ đồng đã đổ về dự án Hòn Rơm.

chọn
Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung
Theo Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ t ập trung phát triển kinh tế theo ba trụ cột gồm du lịch, kinh tế tri thức và trung tâm dịch vụ chất lượng cao, mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung.