Dự báo giá heo hơi ngày 20/8: Thị trường sẽ tiếp tục biến động trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (19/8) tiếp tục điều chỉnh 1.000 - 5.000 đồng/kg tại ba miền. Ngành Nông nghiệp Đồng Nai có nhiều thành tựu nổi bật trong nông nghiệp. Trong đó, tỉnh có nhiều thế mạnh như chăn nuôi dẫn đầu cả nước, nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh nhiều nhất là 5.000 đồng/kg

Giá heo hơi tại miền Bắc ghi nhận xu hướng giảm nhẹ trong hôm nay. Cụ thể, Hưng Yên điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 70.000 đồng/kg. Tương tự, Phú Thọ và Bắc Giang lần lượt thu mua heo hơi với giá 67.000 đồng/kg và 68.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Yên Bái, Lào Cai, Nam Định và Ninh Bình giữ nguyên giá không đổi là 66.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Trung, Tây Nguyên hôm nay tăng - giảm trái chiều ở một số tỉnh thành trong khu vực. Trong đó, tỉnh Lâm Đồng giảm 2.000 đồng/kg xuống còn khoảng 64.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, Bình Thuận và Đắk Lắk hiện thu mua heo hơi tại mốc 62.000 đồng/kg và 63.000 đồng/kg, tăng 3.000 - 5.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực không ghi nhận sự thay đổi về giá so với hôm qua.

Tại miền Nam, giá heo hơi điều chỉnh giảm 2.000 đồng/kg. Theo đó, Cần Thơ giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 64.000 đồng/kg, ngang bằng với Đồng Nai và Long An. Sau khi giảm 2.000 đồng/kg, Tiền Giang đang thu mua heo hơi trong với giá 65.000 đồng/kg. Nhiều địa phương khác trong khu vực duy trì giao dịch quanh mốc trung bình là 66.000 đồng/kg.

 Ảnh minh họa: Nhã Lam

Nông nghiệp Đồng Nai tăng trưởng ấn tượng

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, ngành Nông nghiệp Đồng Nai triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động của sự bất ổn kinh tế, chính trị thế giới đã làm giá vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp tăng cao, một số loại nông sản đến kỳ thu hoạch nhưng giá xuống thấp đã ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của người nông dân. 

Song, ngành đã bám sát chỉ đạo của tỉnh, bám sát thực tiễn, phối hợp đồng bộ với các sở, ngành các cấp triển khai quyết liệt các giải pháp vượt qua khó khăn, tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, theo báo Đồng Nai.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản đang được khôi phục hoàn toàn. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản 6 tháng đầu năm đạt gần 22,8 ngàn tỷ đồng, tăng 4,32% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng này đạt khá cao so với mức tăng cùng kỳ các năm gần đây và cao hơn nhiều so với kế hoạch năm đặt ra là từ 3-3,5%. Tăng trưởng GRDP nông, lâm, thủy sản cũng cao hơn nhiều so với bình quân chung cả nước; là địa phương có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam bộ.

Trong đó, ngành chăn nuôi vẫn tiếp tục phát triển theo hướng công nghiệp, hiện đại. Các trang trại quy mô lớn, các doanh nghiệp chủ động đầu tư phát triển đàn heo, làm cho tổng đàn heo tăng so với cùng kỳ; dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được kiểm soát. Cụ thể, tổng đàn heo khoảng 2,3 triệu con, tăng 9,5%; đàn gia cầm gần 27,2 triệu con, tăng 2,4%. Sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt hơn 33,8 ngàn tấn, tăng 5,5% so với cùng kỳ.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường mới nhất hôm nay.

chọn
Hệ thống giao thông đối ngoại của TP Vị Thanh sẽ được kiến tạo bởi 10 tuyến đường
Theo đồ án quy hoạch chung TP Vị Thanh và vùng phụ cận đến năm 2040, hệ thống giao thông đối ngoại của khu vực này sẽ bao gồm 2 tuyến cao tốc, 2 tuyến quốc lộ và 6 tuyến đường tỉnh.