Giá sắt thép xây dựng hôm nay 19/8: Đà giảm tiếp diễn trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm xuống mức 4.013 nhân dân tệ/tấn. Giá nhập khẩu phế liệu của Thổ Nhĩ Kỳ đi ngang vào thứ Năm (18/8) sau khi lãi suất giảm và đồng lira giảm giá mạnh.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Xem thêm: Giá sắt thép xây dựng hôm nay 22/8

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 17 nhân dân tệ, ghi nhận mức 4.013 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h20 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 19/8

Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép

Giao tháng 10/2022

4.013

-17

Giá đồng

Giao tháng 9/2022

62.400

+860

Giá kẽm

Giao tháng 9/2022

24.875

-15

Giá niken

Giao tháng 9/2022

170.770

-1.680

Giá bạc

Giao tháng 12/2022

4.291

-77

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Giá nhập khẩu phế liệu của Thổ Nhĩ Kỳ đi ngang vào thứ Năm (18/8) sau khi lãi suất Thổ Nhĩ Kỳ giảm và đồng lira giảm giá mạnh, gây thêm áp lực lên các nhà sản xuất thép, theo Argus Media.

Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: SHFE) 

Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã hạ lãi suất chuẩn xuống 13pc - động thái đầu tiên trong 7 tháng.

Thông báo này đã gây sốc cho thị trường sắt, vốn đã dự kiến ​​có tháng thứ 8 liên tiếp lãi suất không đổi và khiến đồng lira giảm giá mạnh xuống mức thấp kỷ lục mới so với đồng USD.

Đồng lira giảm giá gây áp lực lên giá chào bán thép thanh vằn bằng đồng lira ở Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm mà người dùng cuối tỏ ra ít quan tâm đến các đề nghị ở mức và trên 14.000 TLT/tấn xuất xưởng bao gồm VAT.

Việc giảm lãi suất cũng sẽ gây áp lực tăng lên đối với lạm phát vào thời điểm mà người dùng cuối ngày càng khó đảm bảo các khoản vay cho các yêu cầu hoạt động của họ.

Một số nhà sản xuất thép cây của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, họ sẽ chấp nhận mức giá xuất xưởng tương đương 650 USD/tấn chưa bao gồm VAT vào ngày hôm nay (19/8).

Điều này đã làm giảm một số áp lực tăng lên đối với mức chào giá bằng đồng lira nhưng cũng có khả năng siết chặt hơn nữa biên lợi nhuận thanh thép phế liệu của các nhà sản xuất thép này.

Ảnh: Thảo Vy

Hơn một nửa các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nhắm mục tiêu bán hàng ở mức 660 USD/tấn xuất xưởng chưa bao gồm VAT, mặc dù điều đó có thể sẽ thay đổi trong những ngày tới nếu đồng lira giảm giá không thúc đẩy nhu cầu.

Hiện, nguồn cung phế liệu hậu cần không có dấu hiệu cải thiện ở châu Âu trong tháng 8 và giá nhà máy giao trong nước của Mỹ cho đợt giao tháng 9 dự kiến ​​sẽ ngừng giảm lần đầu tiên trong 5 tháng.

Các nhà sản xuất thép Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới với biên lợi nhuận thép cây phế liệu đã bị giảm đáng kể trong tháng 7 và tháng 8.

Giá thép hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

Bảng giá thép miền Trung hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.