Dự báo giá heo hơi ngày 21/10: Ba miền sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong ngày mai?

Giá heo hơi hôm nay (20/10) tại các tỉnh thành giao dịch quanh mức 35.000 đồng/kg. Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới tại ba miền sẽ tiếp tục giảm?

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác trên toàn quốc

Thị trường heo hơi miền Bắc biến động ở hầu hết các tỉnh thành trong khu vực. Các địa phương gồm Hưng Yên, Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Tuyên Quang và TP Hà Nội đang giao dịch ở mốc cao nhất khu vực là 33.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Ba tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Bắc Giang lần lượt điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg và 3.000 đồng/kg xuống còn 32.000 đồng/kg.

Cùng với đà giảm trên cả nước, miền Trung, Tây Nguyên hiện ghi nhận khoảng giá từ 33.000 đồng/kg đến 38.000 đồng/kg. Trong đó, hai tỉnh Thanh Hóa và Hà Tĩnh giảm 2.000 đồng/kg, hiện thu mua heo hơi với giá là 33.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Ninh Thuận và Bình Thuận ghi nhận giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với ngày hôm qua, hiện giao dịch heo hơi với giá 38.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam đi xuống tại một vài địa phương trong hôm nay. Theo đó, Bình Phước, Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu, An Giang, Kiên Giang và Cà Mau giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg xuống còn 38.000 đồng/kg. So với hôm qua, các địa phương như Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang,... tiếp tục giữ nguyên khoảng giá không đổi từ 36.000 đồng/kg đến 38.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 21/10: Ba miền sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong ngày mai? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Khó tìm đầu ra, nhiều trang trại lợn nái ở Hà Tĩnh lâm vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”

Theo ông Lê Hà Giang, Phó Trưởng phòng Quản lý chăn nuôi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh cho biết: “Để giảm thiểu tình trạng dư thừa con giống, các cơ sở cần chủ động nắm bắt thị trường, tiếp thu nghiêm túc các khuyến cáo định kỳ của ngành chăn nuôi để có phương án tổ chức sản xuất phù hợp cung – cầu, theo báo Hà Tĩnh.

Trong bối cảnh hiện nay, các cơ sở cần đánh giá lại chất lượng đàn nái, loại thải những con nái có năng suất thấp để giảm áp lực về tổng đàn. Tuy vậy, các cơ sở cũng cần bảo vệ đàn nái bằng cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, phòng chống dịch bệnh và về lâu dài cần tính đến việc đầu tư con nái chất lượng. Có như vậy, khi tín hiệu thị trường ấm lên mới không bị “đứt gãy” chuỗi sản xuất”.

Liên quan đến lo ngại nguồn cung thịt heo dịp tết Nguyên đán 2022 do người dân không tập trung tái đàn, tăng đàn, ông Lê Hà Giang cho rằng, với quy mô đàn heo 383.000 con vẫn đủ để cung cấp cho thị trường dịp tết Nguyên đán 2022. Được biết, heo hơi của Hà Tĩnh thời gian qua không chỉ cung cấp cho thị trường nội tỉnh mà còn phục vụ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

chọn