Dự báo giá heo hơi ngày 27/2: Các tỉnh thành điều chỉnh tăng?

Giá heo hơi hôm nay (26/2) chững giá. Người chăn nuôi tại Thanh Hóa chuẩn bị các điều kiện để tái đàn.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 54.000 - 58.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đi ngang. Cụ thể, heo hơi tại tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Phú Thọ và Ninh Bình đang được thu mua với giá thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì thu mua ở mức 57.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đồng loạt đứng yên. Trong đó, 58.000 đồng/kg là giá heo hơi cao nhất khu vực, hiện đang có mặt tại tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. Các tỉnh thành còn lại duy trì thu mua không đổi trong phiên hôm nay.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng lặng sóng theo xu hướng chung. Hiện tại, các tỉnh Kiên Giang có giá heo hơi thấp nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. Mức giao dịch cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg đang có mặt tại Đồng Nai và Vũng Tàu. 55.000 - 57.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các địa phương còn lại. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do các địa phương đang ghi nhận những chuyển biến tích cực.

Ảnh: Lạc Yên

Người chăn nuôi chuẩn bị các điều kiện để tái đàn

Sau Tết Nguyên đán, các chủ trang trại chăn nuôi đã bắt đầu tái đàn để duy trì sản xuất, bảo đảm nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thời tiết chuyển mùa, khiến dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nguy cơ bùng phát và diễn biến phức tạp. Vì vậy, người chăn nuôi cần thận trọng trong việc tái đàn và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, theo Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam.

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa đề ra mục tiêu tổng đàn gia súc, gia cầm đạt trên 27,4 triệu con; sản lượng thịt hơi các loại đạt 300 nghìn tấn và sản lượng trứng đạt 310 triệu quả… Tuy nhiên, ngành nông nghiệp dự báo đây sẽ là năm có nhiều khó khăn do giá thức ăn và chi phí sản xuất vẫn đang ở mức cao, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vẫn diễn biến phức tạp, nhất là nguy cơ lây lan dịch bệnh tả heo châu Phi… 

Do vậy, để đạt mục tiêu này, trước khi thực hiện tái đàn, tăng quy mô chăn nuôi, ngành nông nghiệp khuyến cáo người chăn nuôi cần tìm hiểu thông tin về dự báo và diễn biến thị trường để đầu tư số lượng đàn sao cho phù hợp với điều kiện sản xuất; nhất là, chú trọng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường chăn nuôi.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Nhà Đà Nẵng khởi động lại dự án 13 Nguyễn Chí Thanh
Nhà Đà Nẵng cho biết đang tập trung triển khai các thủ tục cấp phép xây dựng chung cư đối với dự án 13 Nguyễn Chí Thanh tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, tên thương mại là N Tower. Vào năm 2019, Kiểm toán Nhà nước từng đề cập đến sai phạm của NDN tại khu đất này.