Dự báo giá heo hơi ngày 27/5: Điều chỉnh tăng ở cả ba miền?

Giá heo hơi hôm nay (26/5) tương đối ổn định. Theo thống kê của ngành Nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh hơn 167.500 con, có 90 trang trại nuôi heo, còn lại hộ dân nuôi heo theo hình thức gia trại và nuôi nhỏ lẻ.

Giá heo hơi hôm nay cao nhất 61.000 đồng/kg

theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ổn định. Theo đó, tỉnh Hưng yên tiếp tục thu mua heo hơi với giá 61.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Trong khi đó, các địa phương còn lại duy trì thu mua trong khoảng 58.000 - 59.000 đồng/kg. 

Theo khảo sát, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên đi ngang. Trong đó, 55.000 đồng/kg là giá thu mua thấp nhất trong những các địa phương, được ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị. 58.000 - 59.000 đồng/kg là khoảng giá được chứng kiến tại các tỉnh còn lại.

Tương tự, thị trường heo hơi tại miền Nam không ghi nhận biến động mới. Cụ thể, heo hơi tại tỉnh Vĩnh Long được giao dịch ở mức 59.000 đồng/kg sau khi tăng một giá. Thương lái tại các tỉnh, thành khác tiếp tục thu mua heo hơi với giá trong khoảng 56.000 - 61.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục tăng vào ngày mai do thị trường có nhiều biến chuyển tích cực trong thời gian qua.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Sóc Trăng: Tìm cách giảm chi phí trong chăn nuôi heo

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh hơn 167.500 con, có 90 trang trại nuôi heo (gồm có 6 trang trại quy mô lớn, 13 vừa và 61 nhỏ), còn lại hộ dân nuôi heo theo hình thức gia trại và nuôi nhỏ lẻ, theo báo Sóc Trăng.

Để duy trì, phát triển đàn heo thịt bền vững, đồng chí Đào Văn Bảy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng khuyến cáo, hộ dân trong thời điểm giao mùa cần phòng, chống dịch bệnh trên heo, nhất là bệnh dịch tả heo châu Phi bằng cách tiêm vắc xin phòng bệnh cho heo. 

Đây là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để đảm bảo duy trì sức khỏe đàn heo và việc tiêm phòng cần được tiến hành một cách khoa học để đạt hiệu quả cao. Đồng thời, hộ chăn nuôi cần thực hiện kiểm soát bệnh dịch tả heo châu Phi như: Vệ sinh, sát trùng, tiêu độc chuồng, trại chăn nuôi, làm lưới bao quanh chuồng nuôi ngăn chặn côn trùng và vật trung gian truyền bệnh; có khu vực xử lý chất thải; không sử dụng chung dụng cụ chăn nuôi giữa các chuồng.

Con heo giống khi mua phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khỏe mạnh; sử dụng thức ăn có nguồn gốc, còn hạn sử dụng, đảm bảo chất lượng và an toàn; bổ sung chế phẩm sinh học trong thức ăn để tăng khả năng tiêu hóa; áp dụng quy trình chăn nuôi phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của heo; sau mỗi đợt nuôi phải làm vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng, dụng cụ chăn nuôi và để trống chuồng ít nhất 7 ngày trước khi đưa heo vào nuôi…

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.