Dự báo giá heo hơi ngày 5/10: Ba miền sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong ngày mai?

Giá heo hơi hôm nay (4/10) tại các tỉnh thành giao dịch quanh mức 45.000 đồng/kg. Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới sẽ tiếp tục đà giảm tại nhiều nơi trên cả nước?

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác trên toàn quốc

Thị trường heo hơi miền Bắc không có nhiều biến động mới trong hôm nay. Các địa phương gồm Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Ninh Bình và Thái Bình tiếp tục neo tại ngưỡng cao nhất khu vực là 47.000 đồng/kg và 48.000 đồng/kg. Riêng hai tỉnh Hưng Yên và Thái Nguyên điều chỉnh giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg xuống còn khoảng 43.000 - 46.000 đồng/kg.

Cùng với đà giảm trên cả nước, miền Trung, Tây Nguyên hiện ghi nhận khoảng giá từ 44.000 đồng/kg đến 49.000 đồng/kg. Trong đó, hai tỉnh Lâm Đồng và Hà Tĩnh giảm 1.000 đồng/kg, lần lượt thu mua heo hơi với giá là 44.000 đồng/kg và 47.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi tại miền Nam đi xuống tại một vài địa phương trong hôm nay. Theo đó, Đồng Tháp giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 46.000 đồng/kg. So với hôm qua, các địa phương như Long An, An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Trà Vinh và Bến Tre tiếp tục giữ nguyên mức giá không đổi là 47.000 đồng/kg. Hiện các tỉnh gồm Bình Phước, Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương và Tây Ninh đang neo tại mức giá thấp nhất khu vực là 45.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 5/10: Ba miền sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong ngày mai? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Thanh Hoá đẩy mạnh sản xuất sau khi kiểm soát dịch COVID-19

Tại các nhà máy, xưởng sản xuất chế phẩm chăn nuôi tại các KCN trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, hàng ngàn công nhân đã quay trở lại làm việc gắn liền với các biện phòng phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo sản lượng theo kế hoạch đề ra, theo VTV.

Tại KCN Tây Bắc Ga, TP Thanh Hoá, một số công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đã hoạt động trở lại và cho ra hơn 450 tấn chế phẩm mỗi ngày. Để hoạt động sản xuất diễn ra an toàn, công tác phòng chống dịch được ưu tiên hàng đầu. Hàng tuần, các công ty chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi đều triển khai xét nghiệm COVID-19 cho công nhân, người lao động, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng kịch bản, tình huống có thể xảy ra.

Hiện nay, hơn 460 doanh nghiệp tại các KCN trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang tập trung đẩy mạnh hoạt động sản xuất với phương châm "an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn". Có khoảng 370 doanh nghiệp đã thành lập ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 và xây dựng kịch bản ứng phó với dịch bệnh. Đến nay hơn 54% số công nhân, lao động đã được tiêm vắc-xin COVID-19 ít nhất 1 mũi.

chọn