Dự báo giá vàng 21/1: Tiếp tục biến động nhẹ vào đầu phiên?

Giá vàng thế giới cuối phiên hôm nay (20/1) biến động trái chiều khi đồng USD tăng, nhưng đang hướng tới tuần tăng thứ năm liên tiếp do kỳ vọng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.

Dự báo giá vàng ngày 21/1

Trong phiên giao dịch chiều ngày 20/1, giá vàng giao ngay giảm 0,13% xuống 1.929 USD/ounce vào lúc 18h11 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 2 tăng 0,36% tăng 1.930 USD/ounce. 

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco. (Nguồn: Kitco).

Theo Reuters, giá vàng biến động trái chiều trong phiên chiều 20/1 khi đồng USD tăng, nhưng đang hướng tới tuần tăng thứ năm liên tiếp do kỳ vọng vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý.

Đồng USD tăng 0,1%, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Một cuộc thăm dò của Reuters dự báo rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo và sau đó có khả năng giữ lãi suất ổn định.

Christopher Wong, chiến lược gia của OCBC FX cho biết chế độ điều chỉnh chính sách của Fed trong bối cảnh có dấu hiệu áp lực giảm lạm phát gia tăng là yếu tố chính củng cố sức mạnh của vàng.

Vàng có xu hướng tăng khi kỳ vọng tăng lãi suất giảm, vì lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Dữ liệu công bố vào thứ Tư (18/1) cho thấy giá sản xuất của Mỹ đã giảm mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 12/2022, cung cấp bằng chứng cho thấy lạm phát đang giảm dần và ngược lại, tạo cơ sở để đặt cược rằng Fed có thể giảm tốc độ tăng lãi suất.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,4% lên 23,93 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 0,9% xuống 1.023,88 USD và giá palladium giảm 0,6% xuống 1.744 USD, cả hai kim loại này đều hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp. 

Với những yếu tố như hiện tại, giá vàng thế giới có thể tiếp tục biến động nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày 21/1.

chọn