Dự báo thời tiết hôm nay 7/7/2022: Hà Nội, TP HCM đều có mưa, có nơi mưa to, Đà Nẵng nắng nóng 37 độ

Dự báo thời tiết hôm nay 7/7/2022, khu vực Hà Nội và TP HCM đều có mưa rào và dông, cục bộ có nơi có mưa vừa đến mưa to. Trong khi, tại khu vực Đà Nẵng ngày nắng nóng nhưng chiều có thể có mưa vài nơi.

Xem thêm: Dự báo thời tiết hôm nay 8/7/2022

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/7, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ.

- Gió Đông Nam cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Trung tâm dự báo cũng cho biết, ngày hôm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30 mm đến 50 mm, có nơi trên 80 mm.

Theo đó, ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 30 độ.

Còn thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cũng nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ; có nơi trên 32 độ.

Dự báo, mưa dông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 9/7.

Lưu ý: Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 7/7, thời tiết TP HCM có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi (mưa dông tập trung vào chiều và tối), trưa chiều trời nắng nhẹ.

- Gió Tây Nam cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22-26 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Ngoài ra, thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ sẽ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Gió Tây Nam cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, ngày 7/7, thời tiết Đà Nẵng có mây, chiều có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Cụ thể:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 28-37 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 46-80%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều có dông vài nơi.

- Nhiệt độ: 28-37 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 52-85%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 29-37 độ, có nơi trên 37 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 45-83%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi đến nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Nắng nóng ở Trung Bộ có xu hướng giảm dần

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày hôm nay (7/7) ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12h đến 16h. 

Trung tâm này cũng cho biết, nắng nóng ở Trung Bộ đang có xu hướng giảm dần trong ngày hôm nay, và từ ngày mai (8/7) nắng nóng chỉ còn xảy ra cục bộ.

Trong khí đó, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cũng cho biết, ngày 7/7, khu vực Trung Bộ do chịu ảnh hưởng rìa nam rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và gió mùa Tây Nam hoạt động trung bình nên tại các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm thấp nhất phổ biến 45-65%.

Trong 48 giờ tới, các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nắng nóng tiếp tục duy trì với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm thấp nhất phổ biến 40-60%.

Dự báo trong 3-5 ngày tới, nắng nóng tại các tỉnh Quảng Bình đến Quảng Ngãi giảm dần với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Trong những ngày nắng nóng, trưa, chiều có khả năng xuất hiện mưa dông kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: Lốc, sét và gió giật mạnh, đặc biệt là ở vùng núi. Người dân cần chủ động phòng, tránh.

chọn
Khởi công dự án vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội trước ngày 30/6/2023, khai thác từ năm 2027
Vành đai 4 vùng Thủ đô dài khoảng 112,8 km, đi qua Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Dự án có tổng mức đầu tư 85.813 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ nay đến năm 2027.