Dự báo thời tiết ngày mai 7/7/2022: Hà Nội tiếp tục mưa lớn, Đà Nẵng vẫn nắng nóng, TP HCM chiều tối có thể có mưa

Dự báo thời tiết ngày mai 7/7/2022, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm), cục bộ có mưa vừa mưa to; trong khi khu vực TP HCM sáng nắng nhẹ chiều có lúc có mưa dông. Còn tại Đà Nẵng, ngày tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết Hà Nội ngày 7/7 có mây, có mưa rào và dông vài nơi (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm), cục bộ có mưa vừa mưa to.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Ngày thứ Năm (7/7), thời tiết sáng và chiều tại Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 31-33 độ. Độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 80-82%.

- Hướng gió: Nam Đông Nam đến Đông Đông Nam, vận tốc 7 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 20 km/h.

- Giữa trưa, chỉ số UV tối đa tiếp tục đạt ở mức độ 5 và có nguy cơ gây hại trung bình cho làn da và sức khỏe. Mặc dù nguy cơ gây hại trung bình nhưng vẫn nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt. 

Ban đêm

- Thời tiết buổi tối và đêm ít mây, có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban đêm dao động trong khoảng 26-27 độ. Độ ẩm trung bình ở mức 84-88%.

- Hướng gió: Nam đến Tây Nam, vận tốc 9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 20-24 km/h.

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, thời tiết TP HCM ngày 7/7 có mây, chiều tối có thể có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nhẹ.

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều ngày 7/7, thời tiết TP HCM có mây, trời nắng gián đoạn, thỉnh thoảng có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 31-32 độ. Độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 81-83%.

- Hướng gió: Tây Tây Nam đến Tây Nam, vận tốc 11-15 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 35-37 km/h.

- Giữa trưa mai, chỉ số UV tối đa đạt ở mức độ 6 nguy cơ gây hại cao cho làn da và sức khỏe. Do đó, người dân nên ở dưới bóng mát trong thời điểm ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm. 

Ban đêm

- Thời tiết buổi tối và đêm ít mây, riêng tối mai có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban đêm dao động trong khoảng 25-27 độ. Độ ẩm trung bình ở mức 85-91%.

- Hướng gió: Nam Tây Nam đến Tây Nam, vận tốc 7-9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19-20 km/h.

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, thời tiết Đà Nẵng ngày mai (7/7) có mây, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất lên tới 36 độ.

Dự báo chi tiết về thời tiết TP Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Ngày 7/7, thời tiết sáng và chiều tại TP Đà Nẵng nhiều mây, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng chiều thỉnh thoảng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi nhưng khả năng có mưa thấp.

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 35-36 độ. Độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 56-57%.

- Hướng gió: Tây Tây Nam đến Đông Đông Nam, vận tốc 7-9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 22-28 km/h.

- Trưa mai, chỉ số UV tối đa tăng lên mức độ 7 và có nguy cơ gây hại cao. Vì vậy, người dân nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm để tránh gây ảnh hưởng cho làn da với sức khỏe.

Ban đêm

- Buổi tối có mây, có mưa rào và cục bộ có dông vài nơi, trong đêm trời ít mây, thời tiết dịu mát, không mưa.

- Nhiệt độ về đêm dao động trong khoảng 26-28 độ; độ ẩm trung bình phổ biến 79-84%.

- Hướng gió: Nam Tây Nam đến Tây Tây Nam, vận tốc 4-6 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 13-15 km/h.

Bắc Bộ kết thúc nắng nóng, Trung Bộ vẫn còn nắng nóng

Trong những ngày gần đây, ở Bắc Bộ đã có nắng nóng cục bộ, riêng đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Dự báo từ ngày 6/7, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ.

Trong khi đó, ở Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-65%.

Đợt nắng nóng này ở Trung Bộ được dự báo tiếp tục có xu hướng gia tăng trong vài ngày nữa. Do đó, ngày 7/7, ở khu vực Trung Bộ vẫn sẽ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. 

- Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày khoảng 50-65%. 

- Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11h đến 17h. 

Tuy nhiên, từ ngày 8/7, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng thu hẹp lại chủ yếu còn xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. 

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

chọn
Hà Nội: Dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa, hợp thửa đối với từng loại đất
UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn TP Hà Nội.