Dự báo thời tiết hôm nay 3/7/2022: Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt, Đà Nẵng, TP HCM chiều và tối có thể mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay 3/7/2022, cả ba khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM đều có mưa rào và dông vào chiều tối, cục bộ có mưa to; ngày nắng, riêng Hà Nội có nơi nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Xem thêm: Dự báo thời tiết hôm nay 4/7/2022  

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết Hà Nội hôm nay (3/7) có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

- Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ.

- Nhiệt độ cao nhất:  35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Trung tâm này cũng dự báo, ở phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70 mm, riêng khu vực Đông Bắc có nơi trên 80 mm. 

Cụ thể, thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ chi tiết như sau:

Ngày 3/7, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng khu Đông Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

- Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng khu vực Đông Bắc: 30-33 độ.

Ngoài ra, thời tiết ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng có nơi nắng nóng gay gắt; riêng Lai Châu - Điện Biên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báo: Từ ngày 4-7/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định thời tiết TP HCM hôm nay có mây, có mưa rào và dông vài nơi (mưa dông tập trung vào chiều và tối), ngày nắng.

- Gió Tây Nam cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 30-34 độ.

Bên cạnh đó, thời tiết ở các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Gió Tây Nam cấp 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, ngày 3/7, thời tiết Đà Nẵng có mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Cụ thể:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 25-35 độ.

- Gió: Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 56-82%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi đến nhiều mây, đêm không mưa, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 26-34 độ.

- Gió: Nam đến Đông Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 57-89%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi đến nhiều mây, chiều có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 27-35 độ.

- Gió: Tây đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 54-80%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 25-32 độ.

- Gió: Tây đến Tây Nam, cấp 6, giật cấp 7-8

- Độ ẩm: 60-95%.

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa to đến rất to ở phía Đông Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của rìa phía Tây bão số 1, tại đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, tại Phù Liễn (Hải Phòng) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10, tại Uông Bí (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, tại Bãi Cháy (Quảng Ninh) có gió giật cấp 8, tại Thái Thụy (Thái Bình) có gió mạnh cấp 6, tại Lục Ngạn (Bắc Giang) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo trong 12h tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới và sau đó là một vùng áp thấp. Đến 10h ngày hôm nay, vị trí vùng áp thấp trên khu vực tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39 km/giờ).

Vùng nguy hiểm do bão trên biển trong 12 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): Phía Bắc vĩ tuyến 20,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 108,5 đến 112,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền, khu nuôi trồng thủy, hải sản trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn. 

Khu vực Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Giữa Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3 m, biển động.

Cảnh báo mưa lớn: Ngày mai 3/7, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-60 mm, riêng khu vực Đông Bắc có nơi trên 80 mm. Từ ngày 4-7/7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Thời tiết khu vực Trung Trung Bộ 24 giờ tới: Mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Trên đất liền gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trên biển có mưa rào và dông rải rác, gió Nam đến Tây Nam, phía bắc gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; phía Nam gió cấp 4-5. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

chọn
Hà Nội: Dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa, hợp thửa đối với từng loại đất
UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn TP Hà Nội.