Dự báo thời tiết ngày mai 4/7/2022: Hà Nội, Đà Nẵng nắng nóng gay gắt, TP HCM ngày nắng, chiều tối có mưa

Dự báo thời tiết ngày mai 4/7/2022, khu vực Hà Nội và Đà Nẵng tuy ngày nắng nóng nhưng chiều và tối vẫn có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Còn tại khu vực TP HCM trưa chiều trời nắng, chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 5/7/2022  

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, thời tiết Hà Nội ngày mai (4/7) nhiều mây, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và tối có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. 

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều 4/7, thời tiết ở khu vực Hà Nội nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều thỉnh thoảng có mưa vài nơi.

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong phạm vi 34-36 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 66-74%.

- Hướng gió: Đông Đông Bắc đến Đông Nam, vận tốc 7-9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19-20 km/h.

- Giữa trưa mai, chỉ số UV đạt ở mức độ 5 và có nguy cơ gây hại trung bình cho làn da và sức khỏe. Mặc dù vậy, người dân vẫn nên ở dưới bóng mát thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt. 

Ban đêm

- Thời tiết buổi tối và đêm có mây, có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và ngập úng tại các vùng trũng, thấp. 

- Nhiệt độ về tối và đêm 28 độ. Độ ẩm trung bình ở mức 81-85%.

- Hướng gió: Đông Nam đến Đông Đông Bắc, vận tốc 11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 28 km/h.

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày mai 4/7, thời tiết TP HCM có mây, ngày nắng, có lúc có mưa rào và dông vài nơi (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối). 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Ngày mai, thời tiết buổi sáng và chiều ở TP HCM có mây, trưa và chiều trời hửng nắng, thỉnh thoảng có mưa rào nhẹ và dông vài nơi. 

- Nhiệt độ ban ngày khoảng 30-32 độ, độ ẩm trung bình dao động trong khoảng 83-84%. 

- Hướng gió: Tây Tây Nam, vận tốc 11-15 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 33-39 km/h. 

- Trưa mai, chỉ số UV tại TP HCM có thể đạt ở mức độ 5, ghi nhận không thay đổi so với ngày trước đó. Mức độ này có nguy cơ gây hại trung bình đến sức khỏe nên người dân cần ở dưới bóng mát thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt. 

Ảnh minh họa: Du Y.

Ban đêm

- Thời tiết buổi tối và đêm có mây sau đó ít mây, không mưa.

- Nhiệt độ buổi tối và đêm giảm xuống còn 26-27 độ, độ ẩm trung bình phổ biến từ 86% đến 92%.

- Hướng gió: Nam đến Nam Tây Nam, vận tốc 7-9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19 km/h. 

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, thời tiết Đà Nẵng ngày mai nhiều mây, trưa và chiều trời nắng, có nơi nắng nóng đạt tới 37 độ, chiều có thể có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa.

Dự báo chi tiết về thời tiết TP Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Buổi sáng và chiều ngày mai (4/7), thời tiết khu vực Đà Nẵng nhiều mây, trưa chiều trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt tới 37 độ. Thời gian nắng nóng trên 35 độ phổ biến từ 11h đến 15h. Riêng buổi chiều, có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 36-37 độ; độ ẩm thấp nhất ngày 52%.

- Hướng gió: Nam Tây Nam đến Nam, vận tốc 11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 30-32 km/h.

- Ngày mai, chỉ số UV giữa trưa có thể đạt ở mức độ 6, nguy cơ gây hại cao cho làn da và sức khỏe. Vì vậy, người dân cần ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa hoặc che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm. 

Ban đêm

- Buổi tối và đêm trời ít mây, không mưa, nhưng thời tiết có phần mát mẻ và dễ chịu hơn so với ban ngày. 

- Nhiệt độ ban đêm dao động trong khoảng 28-29 độ, độ ẩm trung bình 66-71%.

- Hướng gió: Nam đến Tây Nam, vận tốc 6-7 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19-22 km/h.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt tiếp diễn trong ngày đầu tuần

Vào ngày 2/7 vừa qua, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày 45-60%.

Còn ngày 3/7, ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, Việt Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 độ đến 37 độ, có nơi trên 37 độ.

- Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45% đến 60%.

- Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11h đến 16h.

Dự báo ngày 4/7, ở Bắc Bộ sẽ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

- Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45% đến 60%.

- Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10h đến 17h.

Khu vực Hà Nội: Ngày 4/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ còn duy trì đến khoảng ngày 8/7. Từ ngày 5/7, khu vực Bắc Bộ nắng nóng giảm dần.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

chọn
Hà Nội: Dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa, hợp thửa đối với từng loại đất
UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn TP Hà Nội.