Dự báo thời tiết ngày mai 6/7/2022: Hà Nội, TP HCM đều có mưa về chiều tối, Đà Nẵng duy trì nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày mai 6/7/2022, khu vực Hà Nội ngày nắng nóng nhẹ, chiều tối và đêm có mưa dông. Trong khi khu vực Đà Nẵng ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có thể có mưa; còn khu vực TP HCM ngày nắng gián đoạn, chiều và tối đều có mưa.

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 7/7/2022

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, thời tiết Hà Nội ngày 6/7 có mây, ngày nắng nóng nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Ngày mai sáng, thời tiết sáng và chiều tại khu vực Hà Nội sẽ có mây, có nắng nóng nhẹ; riêng chiều có lúc có mưa rào và dông vài nơi.

- Nhiệt độ phổ biến 31-33 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 74-83%.

- Hướng gió: Đông Nam, vận tốc 9-11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 17 km/h.

- Giữa trưa chỉ số UV tăng lên mức độ 10, nguy cơ gây hại rất cao cho lần da và sức khỏe. Người dân chú ý nên hạn chế ở ngoài trời trong thời gian ban trưa, nên ở dưới bóng mát, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm là điều bắt buộc. 

Ban đêm

- Buổi tối và đêm trời ít mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và ngập úng tại các vùng trũng, thấp. 

- Nhiệt độ về tối và đêm giảm xuống còn 26-28 độ. Độ ẩm trung bình ở mức 86-96%.

- Hướng gió: Đông Đông Nam, vận tốc 9-11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 20-22 km/h.

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 6/7, thời tiết TP HCM có mây, có lúc có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nhẹ.

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều ngày 6/7, thời tiết TP HCM có mây, có lúc có mưa rào và rải rác có dông vài nơi, trưa chiều trời nắng nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 32-33 độ, độ ẩm trung bình 77-80%. 

- Hướng gió: Tây Tây Nam đến Tây Nam, vận tốc 9-13 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 33-35 km/h.  

- Giữa trưa mai, chỉ số UV có thể đạt ở mức độ 6 - nguy cơ gây hại cao nên người dân cần phải ở dưới bóng mát thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm. 

Ban đêm

- Buổi tối ít mây, không mưa, tiết trời dịu mát hơn so với ban ngày, riêng đêm mai có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

- Nhiệt độ buổi tối và đêm dao động từ 26 độ đến 27 độ, độ ẩm trung bình 83-90%.

- Hướng gió: Tây Nam, vận tốc 7-9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19-20 km/h.

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, thời tiết Đà Nẵng ngày mai nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng nóng, chiều tối và đêm khả năng có mưa thấp. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Trong khoảng thời gian buổi sáng và chiều 6/7, thời tiết khu vực Đà Nẵng sẽ có thay đổi đến nhiều mây; trưa chiều giảm mây trời nắng nóng, có nơi nắng nóng trên 36 độ. Chiều mai có thể có mưa vài nơi nhưng khả năng mưa thấp.

- Nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-61%.

- Hướng gió: Tây Tây Nam đến Đông Đông Nam, vận tốc 7-11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 20-30 km/h.

- Khoảng 11 - 15h ngày mai, chỉ số UV có thể đạt tới mức độ 7, tăng hơn so với ngày trước đó. Đây là mức có nguy cơ gây hại cao cho làn da và sức khỏe, vì vậy người dân nên ở dưới bóng mát trong thời điểm ban trưa, che chắn, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi ra ngoài. 

Ban đêm

- Buổi tối và đêm, thời tiết khu vực Đà Nẵng ít mây, không mưa. 

- Nhiệt độ về đêm giảm trong khoảng 27-28 độ, độ ẩm trung bình ở mức 76-81%.

- Hướng gió: Nam đến Tây Nam, vận tốc 6 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 13-20 km/h.

Trung Bộ vẫn chưa chấm dứt nắng nóng

Thời gian gần đây, ở Trung Bộ đã có một đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày 50-65%.

Đợt nắng nóng ở khu vực Trung Bộ vẫn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/7.

Cho nên, ngày 6/7, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. 

- Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày 45-65%. 

- Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ 10-17h.

Cảnh báo tác động của nắng nóng, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 6/7 đến ngày 9/7

Khu vực Bắc Bộ: Từ ngày 6 - 9/7, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động 31-34 độ.

Khu vực Trung Bộ:

Ngày 6 - 8/7: Có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng ngày 8/7 khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Ngày 9/7: Ngày nắng, riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động 33-36 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày 6 - 9/7, chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất dao động 29-33 độ.

chọn