Dự báo thời tiết ngày mai 31/5/2022: Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng liên tiếp có mưa vào chiều tối và đêm

Dự báo thời tiết ngày mai 31/5/2022, khu vực Hà Nội và TP HCM có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối). Còn tại khu vực Đà Nẵng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 1/6/2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 31/5, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Buổi sáng và chiều 31/5, thời tiết khu vực Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. 

Dự báo do mưa lớn nên một số tuyến phố ở Hà Nội sẽ bị ngập úng, nhưng chỉ ngập trong thời gian xảy ra mưa cường độ lớn và tiêu thoát hết ngay sau khi mưa kết thúc.

- Nhiệt độ ban ngày 27-29 độ, độ ẩm trung bình 79-89%.

- Hướng gió: Bắc Đông Bắc đến Tây Tây Nam, vận tốc 9-24 km/h. 

- Ngày thứ Ba, chỉ số UV ở mức độ 7 ghi nhận cao hơn so với ngày đầu tuần - mức nguy cơ gây hại cao nên người dân cần ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm. 

Ban đêm

- Thời tiết buổi tối ở khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa, mưa rào; ban đêm trời có mây nhưng không mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban đêm 24-26 độ, độ ẩm trung bình ở mức 88-92%.

- Hướng gió: Nam Đông Nam đến Đông Đông Nam, vận tốc 9-24 km/h. 

Ảnh minh họa: Du Y.

Mưa lớn tiếp diễn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ

Ngày 31/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 120 mm; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Ngoài ra, trong chiều và tối 31/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 60 mm. Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/6 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.  

Khu vực Hà Nội: Ngày 31/5, có lúc có mưa rào và dông; cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1. 

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 31/5, thời tiết TP HCM có mây, có mưa rào và có dông vài nơi, cục bộ có mưa to, ngày nắng.  

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Buổi sáng và chiều ngày 31/5, khu vực TP HCM vẫn duy trì hình thái thời tiết có mây, có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to, giữa trưa có thể có nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 30-33 độ. Độ ẩm trung bình 72-76%. 

- Hướng gió: Tây Nam đến Nam Tây Nam, vận tốc 11-33 km/h. 

- Ban ngày, chỉ số UV vẫn ở mức độ 9, nguy cơ gây hại rất cao nên hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm ban trưa, nên ở dưới bóng mát, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ là điều bắt buộc. 

Ban đêm

- Buổi tối và đêm, thời tiết ở TP HCM ít mây, riêng đêm ngày 31/5 một số khu vực trong thành phố có mưa rào và rải rác có dông vài nơi. 

- Nhiệt độ buổi tối và đêm vẫn nằm trong khoảng 26-27 độ. Độ ẩm trung bình 87-94%.

- Hướng gió: Nam Tây Nam đến Nam, vận tốc 7-19km/h. 

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 31/5, thời tiết Đà Nẵng có mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm), ngày nắng nóng. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Buổi sáng ngày 31/5, thời tiết ở TP Đà Nẵng có mây, không mưa, trời nắng, giữa trưa có nơi nắng nóng. Buổi chiều nắng nóng giảm dần, trời xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa.

- Nền nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 33-34 độ và độ ẩm trung bình ở mức 63-71%.

- Hướng gió: Đông Bắc đến Đông Đông Bắc, vận tốc 7-26 km/h.

- Ban ngày chỉ số UV ở mức độ 6, giảm so với ngày đầu tuần. Tuy nhiên, đây vẫn là mức nguy cơ gây hại cao nên người dân cần phải ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm. 

Ban đêm

- Buổi tối và đêm ngày thứ Ba, thời tiết khu vực Đà Nẵng ít mây, đôi lúc có mưa nhẹ vài nơi nhưng mưa có xu hướng giảm so với buổi chiều. 

- Nhiệt độ ban đêm dao động trong khoảng 26-27 độ, độ ẩm trung bình ở mức 81-86%.

- Hướng gió: Nam Tây Nam, vận tốc 4-15 km/h.

chọn