Dự báo thời tiết hôm nay 29/5/2022: Hà Nội và Đà Nẵng ngày nắng nóng, đêm mưa to, TP HCM mưa dai dẳng

Dự báo thời tiết hôm nay 29/5/2022, khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đều có nắng nóng vào ngày, có nơi nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất là 36 độ, riêng chiều tối và đêm có thể mưa to. Còn tại khu vực TP HCM có mưa rào và dông cả ngày lẫn đêm, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Xem thêm: Dự báo thời tiết hôm nay 30/5/2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/5, thời tiết Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, thậm chí có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày lên tới 36 độ; chiều tối có thể có dông. Riêng đêm nay, có lúc có mưa rào và dông; cục bộ có mưa to. 

- Gió Đông Nam cấp 2-3. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ.

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, hiện mưa dông ở khu vực vùng núi Bắc Bộ đang có xu hướng tăng lên.

Dự báo ngày 29/5, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa với lượng mưa 20-40 mm, có nơi mưa to trên 60 mm (thời gian mưa tập trung vào đêm).

Từ đêm nay đến đêm 30/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-100 mm/đợt, có nơi trên 120 mm/đợt; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Theo đó, thời tiết hôm nay ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Và thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực đồng bằng ngày có nơi có nắng nóng. 

- Gió Đông Nam cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Cảnh báo: Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết TP HCM ngày 29/5 có mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, ngày nắng nhẹ. 

- Gió Tây Nam cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Cũng trong ngày hôm nay, ở Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông với lượng mưa 20-50 mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 70 mm. Mưa dông ở Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/6 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối). 

Cụ thể, ngày 29/5, thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Gió Tây Nam cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, ngày 29/5, thời tiết Đà Nẵng vẫn nắng vào ban ngày, thậm chí có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm tiếp tục có mưa rào rải rác và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to. Cụ thể:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.

- Nhiệt độ: 26-35 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 55-88%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 25-34 độ.

- Gió: Nam đến Đông Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 57-90%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có dông vài nơi, ngày nắng nóng.

- Nhiệt độ: 26-35 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 55-85%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi đến nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 26-32 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 3.

- Độ ẩm: 65-96%.

Nắng nóng diện rộng ở khu vực Trung Bộ

Hiện nay, nắng nóng diện rộng đã xuất hiện trên khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt cao nhất trong ngày dao động phổ biến từ 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Dự báo, ngày hôm nay 29/5, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ. 

Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 55-65%, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13h đến 16 giờ. Từ ngày 30/5, nắng nóng ở các khu vực trên có khả năng dịu dần.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.  

chọn