Dự báo thời tiết ngày mai 30/5/2022: Hà Nội và TP HCM mưa dông chiều tối, Đà Nẵng ngày vẫn nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày mai 30/5/2022, khu vực Hà Nội và Đà Nẵng tiếp tục duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa, trong khi khu vực TP HCM vẫn có mưa rào và dông rải rác vài nơi (mưa dông tập trung vào chiều tối).

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 31/5/2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 30/5, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, ngày nắng nóng.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Đầu tuần, thời tiết buổi sáng và chiều ở Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông vài nơi, giữa trưa giảm mây trời nắng, có nơi nắng nóng, riêng buổi chiều thỉnh thoảng xuất hiện mưa dông ở một số khu vực. 

- Nhiệt độ ban ngày 30-32 độ, độ ẩm trung bình 77-89%.

- Hướng gió: Đông Đông Bắc đến Đông Đông Nam, vận tốc 7-19km/h. 

- Chỉ số UV giảm về mức độ 3, tuy đây là mức nguy cơ gây hại trung bình nhưng người dân vẫn nên ở dưới bóng mát thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm khi có nắng gắt.

Ban đêm

- Vào buổi tối, thời tiết ở TP Hà Nội có mưa, mưa vừa, mưa to, có lúc có dông tại một số khu vực nội thành phố. Ban đêm trời có mây nhưng không mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban đêm 26 độ, độ ẩm trung bình ở mức 90-94%.

- Hướng gió: Đông Nam đến Đông, vận tốc 9-19km/h. 

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 30/5, thời tiết TP HCM có mây, có mưa rào và rải rác có dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa vừa đến mưa to, ngày nắng nhẹ.  

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Buổi sáng và chiều ngày 30/5, thời tiết khu vực TP HCM có mây, có mưa rào vài nơi và có dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 31-32 độ. Độ ẩm trung bình 76%. 

- Hướng gió: Tây Tây Nam, vận tốc 13-33km/h. 

- Ban ngày, chỉ số UV vẫn ở mức độ 5 - nguy cơ gây hại ở mức trung bình. Thời điểm ban trưa, người dân nên ở dưới bóng mát, che chắn khi ra ngoài và bôi kem chống nắng hoặc đeo kính râm khi có nắng gắt.

Ban đêm

- Thời tiết buổi tối và đêm ở TP HCM ít mây sau đó nhiều mây, thỉnh thoảng có mưa rào nhẹ vài nơi, tuy nhiên lượng mưa có xu hướng giảm dần so với buổi chiều. 

- Nhiệt độ buổi tối và đêm dao động trong phạm vi 26-27 độ. Độ ẩm trung bình 87-93%.

- Hướng gió: Nam Tây Nam, vận tốc 7-19km/h. 

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày 30/5 mây thay đổi, ngày vẫn nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Sáng ngày 30/5, thời tiết ở TP Đà Nẵng mây thay đổi, trời nắng, giữa trưa có nơi nắng nóng lên trên 35 độ. Tuy nhiên, vào buổi chiều có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa vừa đến mưa to.

- Nền nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 34-35 độ và độ ẩm trung bình ở mức 60-67%.

- Hướng gió: Đông Đông Nam, vận tốc 7-24km/h.

- Ban ngày chỉ số UV tiếp tục ở mức độ cao là 11 - mức nguy cơ gây hại rất cao, người dân cần hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm buổi trưa, nên ở dưới bóng mát, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ khi có nắng nóng gay gắt.

Ban đêm

- Buổi tối và đêm 30/5, thời tiết khu vực Đà Nẵng ít mây, thỉnh thoảng có mưa nhẹ vài nơi. 

- Nhiệt độ ban đêm dao động trong khoảng 26-27 độ, độ ẩm trung bình ở mức 81-85%.

- Hướng gió: Nam Tây Nam đến Nam, vận tốc 4-15km/h.

Dự báo mưa lớn ở vùng núi và Trung du Bắc Bộ

Ngày 30/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-100 mm/đợt, có nơi trên 120 mm/đợt; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Riêng chiều và đêm mai, ở khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 30/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa 20-50 mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 70 mm.

Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/6 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm 30/5, có lúc có mưa rào và dông; cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1. 

chọn