Được Forbes Việt Nam vinh danh, Hương Giang Idol có xứng đáng?

Hoa hậu Chuyển giới quốc tế Hương Giang (Hương Giang Idol) trở thành "1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019". Thông tin này gây ra một vài tranh cãi.

Được biết, ngày 4/3, tạp chí Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách 50 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam trong tất cả mọi lĩnh vực. Hoa hậu Chuyển giới quốc tế Nguyễn Hương Giang cũng có tên và gây ra sự bất ngờ lớn trong dư luận. Nhiều người thắc mắc, Hương Giang Idol có thực sự xứng đáng danh hiệu mà tạp chí Forbes vinh danh?

Phản ứng của Hương Giang Idol cũng hoàn toàn bất ngờ, cô viết: "Không biết phải nói gì lúc này, em cảm thấy mình quá bé nhỏ với thành quả này, và quá bé nhỏ với thành tựu của các chị cùng trong Top, những Chủ tịch, những Tổng giám đốc, những người đứng đầu của các lĩnh vực kinh tế xã hội văn hoá và có sức ảnh hưởng to lớn. Em có lẽ là một trong những người trẻ nhất ở đây và có lẽ đã quá may mắn cho em khi được đứng ở đây chung với tất cả mọi người.

Em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được công nhận như thế này, không chỉ được công nhận về việc em là một người phụ nữ, mà còn được công nhận như một trong những cá nhân có sức ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam". Cảm ơn Forbes Việt Nam. Thực sự trân trọng những ghi nhận của mọi người dành cho em".

Được Forbes Việt Nam vinh danh, Hương Giang Idol có xứng đáng? - Ảnh 1.

Hương Giang Idol lọt top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp vào chúc mừng thành tích của cô, tuy nhiên, cũng chính như Hương Giang Idol tự nhận cô quá "nhỏ bé" khi đứng cạnh những người phụ nữ tài năng và có ảnh hưởng lớn với phụ nữ Việt Nam năm 2019.

Năm 2018 là một năm thành công với Hương Giang Idol khi giành vương miện Hoa hậu chuyển giới Quốc tế. Cùng với vương miện Hoa hậu, Hương Giang tích cực truyền cảm hứng tới cộng đồng đặc biệt là cộng đồng LGBT về sự nỗ lực, vươn lên và quyền bình đẳng trong xã hội. Bắt đầu từ đây, Hương Giang Idol không còn là ca sĩ chuyển giới nữa mà là một Hoa hậu chuyển giới.

Dù đạt danh hiệu cao nhất một cuộc thi mang tầm cỡ thế giới nhưng so với nhiều vương miện ở Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn Vũ thì thành tích của Hương Giang Idol chưa thực sự nổi bật trong bản đồ nhan sắc. Vậy nên, với thành tích này để cô lọt top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 khiến nhiều người băn khoăn.

Được Forbes Việt Nam vinh danh, Hương Giang Idol có xứng đáng? - Ảnh 2.

Ngoài thành tích Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, năm 2018, Hương Giang Idol không có quá nhiều hoạt động nổi bật.

Trong năm 2018, ngoài thành tích Hoa hậu Chuyển giới quốc tế, Hương Giang thực sự không có nhiều cống hiến nổi bật. Hoạt động cống hiến trong làng giải trí của Hương Giang Idol không có nhiều. Tần suất xuất hiện của cô thực sự không được nổi bật so với H'hen Niê - Hoa hậu cùng lọt Top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 như Hương Giang.

Chưa hết, nếu tên tuổi được nhắc thì Hương Giang được nhắc thì đều bị gắn với những chuyện thi phi như: Bị tố vô ơn hay mắc bệnh "ngôi sao" vào năm 2018. Cụ thể, ngay khi đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, cô bị nhiếp anh gia Milor Trần tố vô ơn. Anh này viết: "Em xin hỗ trợ gì cũng chẳng bao giờ từ chối. Lúc em không có tiền sẵn sàng chụp free - miễn phí cho em luôn, giờ em hoa hậu rồi một lời cảm ơn cũng không có, thanks party - tiệc cảm ơn cũng không một cái thiệp mời luôn". Trước những lời này, Hương Giang im lặng đi qua.

Được Forbes Việt Nam vinh danh, Hương Giang Idol có xứng đáng? - Ảnh 3.

Hương Giang còn vướng lùm xùm "vô ơn" và mắc bệnh "ngôi sao".

Sau đó, Hương Giang lại vướng phải ồn ào khi bị NTK Hà Duy tố cáo bệnh "ngôi sao". Cụ thể, đầu tháng 7/2018, Hương Giang Idol là cái tên phủ sóng dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng vì những ồn ào trong công việc. Bị nhà thiết kế Hà Duy tố làm việc thiếu chuyên nghiệp, Hoa hậu chuyển giới quốc tế cũng mang tiếng chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao.

Đồng tình với nhà thiết kế Hà Duy còn có nhiều người đẹp khác trong làng giải trí. Trong số đó chia sẻ của Hồng Quế, một trong những người mẫu đảm nhận vai trò vedette trong show diễn thời trang hôm đó được chú ý đặc biệt.

Được Forbes Việt Nam vinh danh, Hương Giang Idol có xứng đáng? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Hương Giang Idol vẫn được nhiều người công nhận bởi sự nỗ lực vượt qua những giới hạn và truyền được cảm hứng cho cộng đồng người chuyển giới của mình.

Dù xảy ra những thị phi trong năm 2018 nhưng Hương Giang Idol vẫn được đánh giá bởi nỗ lực vượt qua những giới hạn của bản thân. So với 49 người phụ nữ được Forbes vinh danh thì Hương Giang có phần "lép vế". Chính điều này cô đã thừa nhận trong dòng tâm sự của mình.

Hoa hậu Hương Giang: Tôi sinh ra không phải để phai nhạtHoa hậu Hương Giang: Tôi sinh ra không phải để phai nhạt Hoa hậu H"Hen Niê lọt top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019Hoa hậu H'Hen Niê lọt top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 Hoa hậu Hương Giang và gameshow "Người ấy là ai" được cộng đồng LGBT Việt vinh danhHoa hậu Hương Giang và gameshow 'Người ấy là ai' được cộng đồng LGBT Việt vinh danh
chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.