Được Lộ Lộ ủng hộ, ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo tỏa sáng trong mini show đầu tay

Đêm nhạc với tên gọi Dấu ấn cá nhân của ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo vừa diễn ra thành công tại TP HCM. Đây cũng là lần đầu tiên một nữ ca sĩ theo nghề hát lô tô có được một mini show cá nhân.

Ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo là thành viên của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời do Lộ Lộ làm trưởng đoàn.

Cô là giọng ca chính trong đoàn và là người đẹp chuyển giới sở hữu giọng hát ngọt ngào, đặc biệt là mỗi khi ca vọng cổ, cải lương. Nhìn thấy được tài năng của Dạ Thảo cùng niềm đam mê nghề cháy bỏng nơi cô, trưởng đoàn Lộ Lộ đã nhen nhóm suy nghĩ thực hiện một mini show cho Dạ Thảo nói riêng và các thành viên trong đoàn nói chung để họ được tỏa sáng bằng chính khả năng của mình. 

Được Lộ Lộ ủng hộ, ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo tỏa sáng trong mini show đầu tay - Ảnh 1.

Trưởng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời - Lộ Lộ (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ nỗi trăn trở về việc thực hiện mini show, Lộ Lộ tâm sự: "Trong đoàn có những chị, những bạn đã đi hát ngót nghét 20 năm, lăn lộn qua nhiều đoàn lô tô với vai trò ca sĩ chính của đoàn, sở hữu giọng hát cực hay... nhưng với nghề hát, các chị vẫn e dè với danh xưng ca sĩ. Tại sao vậy? Sao không ai công nhận các chị và các chị không tự tin công nhận mình?".

Trăn trở lớn với câu hỏi này, Lộ Lộ quyết tâm thực hiện chuỗi mini show mang tên Dấu ấn cá nhân, dành cho từng chị em trong đoàn ngay tại sân khấu lô tô – nơi đoàn vẫn biểu diễn ca hát, kêu số lô mỗi cuối tuần để chị em thêm phần tự tin với nghề hát, cũng xem như là một món quà mà Lộ Lộ cùng đoàn lô tô Tân Thời cố gắng vun vén, vượt khó để thực hiện cho các chị em đã gắn bó với đoàn. 

Mở đầu chuỗi mini show Dấu ấn là đêm nhạc của Dạ Thảo. Chương trình có sự tham gia của nhiều khách mời như: nghệ sĩ cải lương Hoàng Hải, ca sĩ Đoàn Minh, ca sĩ La Kim Quyền, ca sĩ Mai Thiên Tai, ca sĩ Lê Cần...

Được Lộ Lộ ủng hộ, ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo tỏa sáng trong mini show đầu tay - Ảnh 2.

Ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo (Ảnh: NVCC)

Trong đêm diễn, Lộ Lộ với vai trò MC dẫn dắt đã hỏi các khán giả: "Với giọng ca như Dạ Thảo hát từ nãy đến giờ, thì chị có xứng đáng được gọi là ca sĩ không ạ?". Hơn 600 khán giả đồng loạt vỗ tay tán thưởng, đồng ý với Lộ Lộ rằng danh xưng ca sĩ là điều hiển niên mà Dạ Thảo cũng như nhiều chị em theo nghiệp hát lô tô nên tự hào nhận về mình, không có lí do do gì phải e ngại khi mình hát hay, hát tốt và được đông đảo khán giả yêu mến.

Các nghệ sĩ, ca sĩ khách mời đã cùng Dạ Thảo trình diễn nhiều tiết mục cải lương, vọng cổ và tân nhạc như: Nửa đời hương phấn, Tình chàng ý thiếp, Lại nhớ người yêu, liên khúc nhạc Thanh Sơn. Riêng Dạ Thảo khoe giọng hát ngọt ngào với các tiết mục hát đơn ca vô cùng ấn tượng: Thương hoài hai tiếng cải lương, Trách ai vô tình, Chuyện tình không dĩ vãng, Xin em đừng khóc vu quy… Giọng hát của nữ ca sĩ chuyển giới đã chinh phục hơn 600 khán giả có mặt ở sân khấu.

Được Lộ Lộ ủng hộ, ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo tỏa sáng trong mini show đầu tay - Ảnh 3.

Được Lộ Lộ ủng hộ, ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo tỏa sáng trong mini show đầu tay - Ảnh 4.

Được Lộ Lộ ủng hộ, ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo tỏa sáng trong mini show đầu tay - Ảnh 5.

Được Lộ Lộ ủng hộ, ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo tỏa sáng trong mini show đầu tay - Ảnh 6.

Dạ Thảo trổ tài hát cải lương, ca cổ, dân ca... trong đêm nhạc (Ảnh: NVCC)

Tâm sự trên sân khấu về quá trình rèn luyện bản thân để có được giọng hát cao chót vót, đặc biệt là ca cải lương rất mùi mẫn như bây giờ, Dạ Thảo kể chủ yếu là do bẩm sinh và tự rèn luyện, bởi vì cô chưa từng kinh qua một trường lớp dạy hát chuyên nghiệp nào hết. "Thảo chỉ nghe các cô chú, anh chị đi trước. Ở nhà thì cứ tập, líu lo tự hát, tự tập. Cái nào hay của các cô, chú thì mình chắt lọc và học hỏi làm vốn cho riêng mình", nữ ca sĩ chia sẻ.

Ở sân khấu của Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời, Dạ Thảo đã bắt đầu có khán giả riêng và các khán giả của cô cũng luôn mong muốn cô phát triển thêm bên mảng cải lương hơn nữa. "Bản thân Thảo cũng yêu mến cải lương nhưng Thảo cũng rất muốn thử thách mình ở tất cả các lĩnh vực như nhạc trẻ, cải lương, tân cổ, bolero… để mình tiếp tục hoàn thiện mình hơn, phục vụ khán giả được tốt hơn", cô đào chia sẻ những tâm huyết với nghiệp cầm ca.

Được Lộ Lộ ủng hộ, ca sĩ chuyển giới Dạ Thảo tỏa sáng trong mini show đầu tay - Ảnh 7.

Dạ Thảo "cháy hết mình" trong mini show Dấu ấn (Ảnh: NVCC)

Ngày thường, trên sân khấu lô tô, giữa một dàn các "mĩ nhân" chuyển giới khác, nếu chỉ nghe Dạ Thảo hát thì không một ai có thể nghĩ chị lại là người chuyển giới. Rất nhiều khán giả đến xem đoàn diễn lô tô cũng thường xuyên đặt câu hỏi, "Dạ Thảo có phải gái thiệt không?" mà sao hát hay kêu số lô tô cũng đều ngọt quá vậy? Chỉ khi nghe chị nói chuyện ở đời thường, khán giả mớ ngớ người vì chất giọng vẫn còn giữ chút gì đó nam tính, khàn khàn.

"Mỗi khi hát, chất giọng của Thảo là tự nhiên. Có người nói là Thảo ém giọng. Thảo cũng không biết giải thích sao. Từ nhỏ, lúc chưa chuyển giới là giọng Thảo đã như vậy rồi. Bây giờ đi hát nhiều thì giọng càng mượt hơn hồi đó", Dạ Thảo chia sẻ. 

Ngoài ra, cô cũng kể thêm rằng: "Đã từng có người nghe Thảo vừa cất tiếng hát là nhảy lên sân khấu giựt micro, đánh Thảo vì nghi ngờ Thảo hát nhép. Họ không tin đó là giọng hát thiệt của mình".

Gắn bó với đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời gần một năm, cũng là bấy nhiêu thời gian Dạ Thảo thực sự được diễn ở một sân khấu cố định, thay vì cứ rày đây mai đó theo các gánh hát. Cô kể, ngày xưa bản thân luôn phải theo đoàn, đoàn đi tới đâu là mình phải đi theo tới đó, coi như là gạo chợ nước sông, phải đi tỉnh xa, xa nhà thường xuyên. Có nhiều chỗ không có chỗ ngủ đàng hoàng thì cô cùng mọi người phải giăng mùng dưới gầm sân khấu để làm chỗ ngủ, nghỉ ngơi sau những đêm diễn. 

Và giờ đây, niềm vui của cô đào chuyển giới Dạ Thảo càng được nhân lên gấp bội khi lần đầu tiên trong đời mình, cô đã có được một mini show của riêng mình.

chọn