Ca sĩ chuyển giới Kiều Trinh: 'Bố nhũn người, thả cây roi xuống rồi quay mặt đi và khóc khi nghe tôi đòi tự tử vì không thể sống là con trai'

Sinh ra với cơ thể là nam, nhưng suốt thời gian của tuổi trẻ, ca sĩ chuyển giới Kiều Trinh luôn khao khát được sống trong thân hình phụ nữ, được là chính mình.

Tuổi thơ bao phủ kí ức buồn

Nhận ra bản dạng giới của mình bắt đầu khi còn đang học trung học, thế nhưng, nữ ca sĩ Kiều Trinh luôn hoang mang, lo sợ về chính bản thân. Với nhiều người, tuổi thơ sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất với những kỉ niệm hồn nhiên vô tư, thế nhưng với Kiều Trinh thì đó là lại những kí ức đầy xước sẹo. 

"Trinh mờ hồ về bản dạng giới của mình khi đang hoc trung học. Lúc đó, mình cảm thấy sợ những trò chơi thể thao mạnh như đá bóng, và cả môn thể thao dành cho nam ở nhà trường.

Ca sĩ chuyển giới Kiều Trinh: Bố nhũn người, thả cây roi xuống rồi quay mặt đi và khóc khi nghe tôi đòi tự tử vì không thể sống là con trai - Ảnh 1.

Ca sĩ chuyển giới Kiều Trinh: Bố nhũn người, thả cây roi xuống rồi quay mặt đi và khóc khi nghe tôi đòi tự tử vì không thể sống là con trai - Ảnh 2.

Chính sự sợ hãi, nhút nhát, nữ tính của mình đã khiến bạn bè hay trêu chọc, đùa giỡn. Có những lúc sự trêu chọc quá lớn và kéo dài khiến mình rơi vào trạng thái hoảng loạn, sợ hãi. Mình đã chọn việc trốn học không vào lớp chỉ vì muốn tránh né những tiếng cười nhạo, đùa giỡn.

Từ một người học khá trong trường, rồi mình sa sút dần. Bố Trinh làm giáo viên nên rất khắt khe việc học lực của con, khi ông nhận được kết quả không tốt thì cảm thấy không hài lòng. 

Bố đã tìm mọi phương pháp chỉ để mình mạnh mẽ không còn ẻo lả bao gồm bắt làm những công việc năng của đàn ông. Không chỉ vậy, bố còn áp dụng cả những lần đánh đòn khiêm khắc mỗi khi mình trang điểm. Dần dần, phải chịu những trận đòn liên tiếp đã khiến mình vô cùng sợ hãi và phải bỏ nhà trốn đi", Kiều Trinh chia sẻ.

Gánh hát lô tô và con đường mưu sinh

Rời xa mái ấm gia đình vì muốn được sống là chính mình, Kiều Trinh bắt đầu cuộc sống mới tự lập khi chỉ có một mình khi tuổi còn rất trẻ. Dù biết con đường mình lựa chọn còn phủ sương mờ nhưng cô gái này vẫn luôn tin vào những quyết định và lựa chọn của bản thân. Khao khát được sống là chính mình trở thành động lực mạnh mẽ giúp Kiều Trinh vượt qua mọi rào cản. 

"Rời xa gia đình, mình gặp và xin giúp việc cho một chị quản lí chợ ở Đà Lạt. Lúc đó chỉ là giúp việc nhà để có chỗ ăn ở chứ không được trả lương. Dù công việc rất vất vả nhưng mình rất hào hứng khi được sống tự do là chính mình mà không bị rào cản.

Ca sĩ chuyển giới Kiều Trinh: Bố nhũn người, thả cây roi xuống rồi quay mặt đi và khóc khi nghe tôi đòi tự tử vì không thể sống là con trai - Ảnh 3.

Ca sĩ chuyển giới Kiều Trinh: Bố nhũn người, thả cây roi xuống rồi quay mặt đi và khóc khi nghe tôi đòi tự tử vì không thể sống là con trai - Ảnh 4.

Một thời gian thì bố mẹ tìm được mình và bắt về nhà. Trở về, hàng ngày chứng kiến cảnh bố mẹ cãi vã vì mình mà trong lòng buồn tủi. Bản thân nhưng không biết làm thế nào đành chỉ biết trốn trong góc tối và khóc một mình.

Khi bố đánh đòn, mình đã từng khóc: Nếu như bố bắt con làm đứa con trai và làm xấu hổ cho gia đình con xin chai thuốc trừ cỏ để con uống. Lúc nghe mình nói vậy, bố nhũn người và thả cây roi xuống, quay mặt đi và khóc. Đó cũng là lần đầu tiên mình thấy bố khóc kể từ khi sinh ra.

Sau lần đó, bố mẹ đã giam lỏng mình, đi đâu cũng có người đi cùng như và không cho đi ra đường. Nhưng vì muốn được sống là chính mình, mình lại tiếp tục bỏ trốn. Đó cũng là lúc mà mình bén duyên với nghề hát lô tô.

Sau một lần đi hát đám cưới, chủ đoàn lô tô đã mời mình tham gia biểu diễn. Khách lúc đó khá đông và mình bắt đầu được trả lương. Từ đó công việc ca hát đã gắn bó với mình từ đó đến giờ. Nghề nào cũng vậy, có sự thành công và thất bại, nhưng nếu bạn luôn có niềm đam mê miệt mài lao động thì nó sẽ giúp chung ta tới được ước mơ. Vì cũng được bố mẹ cho ăn học nên trong công việc mình luôn trân trọng và làm hết mình vì đam mê.

Giới tính thì không ai có thể quyết định được, nên mình cũng nhắn nhủ với mọi người hãy mạnh dạn sống thật với chính mình. Hãy mạnh mẽ tìm cách tâm sự với gia đình hoặc nhờ ai đó gặp gỡ người thân nhất trong nhà để trò chuyện, tác động giúp để mọi người hiểu và đồng cảm.

Ca sĩ chuyển giới Kiều Trinh: Bố nhũn người, thả cây roi xuống rồi quay mặt đi và khóc khi nghe tôi đòi tự tử vì không thể sống là con trai - Ảnh 5.

Ca sĩ chuyển giới Kiều Trinh: Bố nhũn người, thả cây roi xuống rồi quay mặt đi và khóc khi nghe tôi đòi tự tử vì không thể sống là con trai - Ảnh 6.

Thoát khỏi sự che đậy chắc chắn là "chìa khóa" để mọi người tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy sống thật với chính mình, đừng che giấu, đừng cố làm vui gia đình như phải kết hôn với người bản thân không có cảm xúc. Nếu vì sự che đậy mà làm khổ người khác thì hôn nhân ấy sẽ không bao giờ có hạnh phúc.

Nếu người LGBT công khai với gia đình thì không có cha mẹ nào bắt con phải ép kết hôn với người không có cảm xúc bởi hôn nhân ấy sẽ làm tổn thương người khác. Xã hội hôm nay đã cởi mở và đa số đã chấp nhận nên chúng ta hãy bước vào đời một cách tự tin và làm những công việc chính đáng. Có như vậy, mỗi chúng ta sẽ cảm nhận cuộc đời này còn rất nhiều hạnh phúc. Hãy cố gắng và thành công để xã hội công nhận những người LGBT cũng thông minh và tài giời, giúp đỡ cộng đồng ngày càng vững mạnh.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.