Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (12/4): Ellen DeGeneres phản đối lệnh cấm người chuyển giới trong quân đội Mỹ, phim đồng tính 'Love, Simon' sẽ được chiếu trên Disney

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (12/4): Ellen DeGeneres phản đối lệnh cấm người chuyển giới trong quân đội Mỹ, phim đồng tính "Love, Simon" sẽ được chiếu trên Disney, một nghiên cứu cho thấy người chuyển giới có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người khác,...

Ngôi sao truyền hình Ellen DeGeneres phản đối lệnh cấm người chuyển giới trong quân đội Mỹ

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (12/4): Ellen DeGeneres phản đối lệnh cấm người chuyển giới trong quân đội Mỹ, phim đồng tính Love, Simon sẽ được chiếu trên Disney - Ảnh 1.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (12/4): Ellen DeGeneres phản đối lệnh cấm người chuyển giới trong quân đội Mỹ, phim đồng tính Love, Simon sẽ được chiếu trên Disney - Ảnh 2.

"Ngày mai, lệnh cấm của Tổng thống đối với người chuyển giới phục vụ đất nước của họ sẽ có hiệu lực. Đây không phải là về vấn đề ngân sách. Nó là hận thù."

Nữ diễn viên Julia Roberts ủng hộ chiến dịch "Ngày Im Lặng" của giới trẻ LGBT 

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (12/4): Ellen DeGeneres phản đối lệnh cấm người chuyển giới trong quân đội Mỹ, phim đồng tính Love, Simon sẽ được chiếu trên Disney - Ảnh 3.

Cô đã đăng một video lên Instagram để ủng hộ một chiến dịch quốc gia cho giới trẻ LGBT. Chiến dịch có tên là "Day of Silence" (Ngày Im Lặng). Trong video đen trắng là hình ảnh cô đang chăm chú nhìn ra bên ngoài và không nói một câu nào.

"Gần 8 trong 10 học sinh LGBTQ trải qua sự quấy rối bằng lời nói ở trong trường. Sự quấy rối như vậy làm im lặng tuổi trẻ, ngăn cản họ phát triển mạnh ở trường" cô viết.

"Vào thứ sáu ngày 12 tháng 4, hàng ngàn sinh viên sẽ tham gia Day of Silence, cuộc biểu tình lớn nhất do sinh viên lãnh đạo để hỗ trợ các trường học một cách an toàn và toàn diện".

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (12/4): Ellen DeGeneres phản đối lệnh cấm người chuyển giới trong quân đội Mỹ, phim đồng tính Love, Simon sẽ được chiếu trên Disney - Ảnh 4.

Sự kiện quốc gia do sinh viên lãnh đạo, mà trong đó mọi người sẽ im lặng để làm nổi bật sự lặng lẽ và mờ nhòa của giới trẻ LGBTI trong trường. Hơn nữa, ý nghĩa của sự im lặng này còn nhằm thúc đẩy nhận thức của mọi người về việc bắt nạt LGBTI ở trường học.

Các trường học ở Mỹ đã tổ chức một ngày vào tháng Tư kể từ năm 1996. Năm 2008, đã có hàng trăm ngàn học sinh tại hơn 8000 trường đã tham gia vào "Ngày Im Lặng".

Julia Robert cũng là một người nổi tiếng rất thường xuyên lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBTI, cô đã từng kêu gọi mọi người quyên góp cho một tổ chức từ thiện LGBTI cho lần sinh nhật thứ 49 của cô ấy.

Nữ diễn viên 51 tuổi cũng từng nói với tạp chí People: "Chúng ta cần phải tiến bộ. Vì vậy, tôi hi vọng rằng càng có nhiều người bước ra và lên tiếng, mọi người sẽ càng nhận ra điều này cũng ảnh hưởng đến họ".

Phim đồng tính "Love, Simon" sắp được chiếu trên Disney trực tuyến

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (12/4): Ellen DeGeneres phản đối lệnh cấm người chuyển giới trong quân đội Mỹ, phim đồng tính Love, Simon sẽ được chiếu trên Disney - Ảnh 5.

Disney đã phát hành một loạt thông tin về nền tảng phát trực tuyến mới của họ, Disney+, vào thứ năm 11 tháng 4. Các thông báo bao gồm nội dung hoàn toàn mới, bao gồm bộ phim đình đám "Love, Simon"

Disney đã đưa ra một đơn đặt hàng trực tiếp cho Leah và Offbeat, dựa trên cuốn tiểu thuyết dành cho người lớn cùng tên của Becky Albertalli. Đây là phần tiếp theo của cuốn sách. Mặc dù cuộc gọi casting đã được công bố, nhưng vẫn chưa rõ liệu dàn diễn viên ban đầu có quay trở lại để tiếp tục bộ phim hay không.

Chính phủ Hà Lan đã khiến việc chuyển đổi hợp pháp cho người chuyển giới dễ dàng hơn

Trẻ em chuyển giới ở Hà Lan hiện có thể thay đổi giới tính trên hộ chiếu trước 16 tuổi, trong khi người lớn chuyển giới có thể tự xác minh mà không cần đề xuất của bác sĩ hoặc nhà tâm lí học. 

Theo quy trình mới, các cá nhân sẽ được đưa ra bốn tuần để hủy bỏ thay đổi giới tính hợp pháp trước khi nó trở thành vĩnh viễn.

Các nhóm LGBT+ nói rằng họ rất hài lòng với việc bãi bỏ tuyên bố của chuyên gia, nhưng họ cho rằng các biện pháp mới không đủ sâu rộng. 

Người liên giới tính có thể nộp đơn xin đánh dấu giới tính X, nhưng phải làm như vậy không thông qua các tòa án và không có bất kì sự đảm bảo nào.

Một số quốc gia cấp hộ chiếu trung lập về giới tính đến nay đã có: Úc, Đan Mạch, Đức, New Zealand và Pakistan. Ấn Độ, Ireland và Nepal cũng đã giới thiệu (hoặc đang giới thiệu) một hộ chiếu trung lập về giới tính, cùng với một số tiểu bang của Hoa Kì.

Một nghiên cứu cho biết những người chuyển giới có nguy cơ đau tim cao hơn những người khác

Nghiên cứu đã chỉ ra, những người đàn ông chuyển giới có nguy cơ cao gấp 4 lần so với những người đàn ông khác. Phụ nữ chuyển giới có khả năng bị đau tim cao gấp 2 lần so với phụ nữ khác.

Nguyên nhân để gây ra sự khác biệt này là do người chuyển giới gặp phải những "căng thẳng xã hội". Những người chuyển giới có thể dễ bị đau tim hơn vì sự gia tăng các yếu tố gây căng thẳng xã hội, sự chênh lệch về sức khỏe, tình trạng kinh tế xã hội kém và lạm dụng chất gây nghiện.

Mức căng thắng liên quan đến bỏ bê, lạm dụng và ngược đãi đã được đưa ra gải thuyết để góp phần làm tăng tình trạng viêm, do đó, có thể dẫn đến bệnh tim mạch.

Họ cũng lưu ý rằng những người chuyển giới có nhiều khả năng phải đối mặt với thất nghiệp và nghèo đói, điều này có thể dẫn đến những thách thức trong việc tiếp cận chăm sóc sức khỏe.Tag:
chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.