Mexico: Người phụ nữ chuyển giới bị sát hại khiến cộng đồng mạng bức xúc

Một người phụ nữ chuyển giới đã bị sát hại vào cuối tuần của "Ngày Quốc tế chống kì thị đồng tính, chuyển giới và song tính" (IDAHOBIT, 17/5) tại bang Veracruz của Mexico.

Theo GSN đưa tin, cô gái đã bị sát hại dã man sau khi được báo mất tích 24 giờ trước đó. Jesusa Fidel Ventura Reyes, được biết đến với cái tên Chucha là người chuyển giới. Nhà chức trách tìm thấy phần đầu của cô trong một thùng lạnh trước tòa thị chính ở Fortín de las Flores. Còn phần thi thể của cô được cảnh sát tìm thấy ở nơi khác trong thành phố.

Gia đình của Reyes lần đầu tiên xác nhận vào chiều Chủ nhật ngày 19/5, thi thể có những đặc điểm nhận dạng tương tự Reyes. 

Nhà chức trách nhận được báo cáo thứ hai rằng, vào buổi đêm hôm đó, những người đàn ông có vũ trang đã để lại thùng lạnh bên ngoài tòa thị chính. Đầu của Reyes ở bên trong và sau đó gia đình đã xác nhận đó chính là cô.

Mexico: Người phụ nữ chuyển giới bị sát hại khiến cộng đồng mạng bức xúc - Ảnh 1.

Nạn nhân Jesusa Fidel Ventura Reyes (ảnh: Facebook)

Nhà hoạt động chuyển giới Jazz Bustamante đã đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, cô ấy đã viết cái chết của Reyes là một "thông điệp rõ ràng" về sự "căm thù đối với cộng đồng của chúng ta" ngày càng tăng.

"Tôi mạnh mẽ lên án sự thật này và yêu cầu chính phủ phải sử dụng quyền lực của mình để hành động", cô kết luận.

Fortín de las Flores là một thành phố ở Veracruz, một trong 32 thực thể liên hiệp tạo nên Mexico.

Tháng trước, một người phụ nữ chuyển giới tên La Becky đã bị bắn và giết tại Veracruz trong một buổi họp mặt gia đình. Bạo lực này ở Trung và Nam Mỹ là một phần của những người nhập cư LGBTI tiên phong đến Mỹ - hiện đang bị ICE giam giữ.

chọn
Bạc Liêu trao chứng nhận đầu tư cho 13 dự án gần 17.000 tỷ đồng
Tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 doanh nghiệp đề xuất thực hiện 13 dự án.