eDoctor mở rộng dịch vụ phân tích di truyền cùng DNA

Startup y tế trực tuyến eDoctor vừa công bố hợp tác phát triển các sản phẩm ứng dụng di truyền với Trung tâm công nghệ y khoa DNA (DNA Medical Technology) trong việc đưa ra các tiện ích trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Theo đó, với sự hỗ trợ của DNA Medical Technology, eDoctor sẽ phát triển các gói sản phẩm liên quan đến phân tích di truyền tiêu chuẩn quốc tế cùng quy trình tư vấn cao cấp bao gồm: phân tích nguy cơ mắc bệnh ung thư, mạn tính di truyền và định hướng toàn diện về tính cách, tài năng, dinh dưỡng…

Kết quả phân tích sẽ cho biết các thông số gồm mức độ ảnh hưởng của gen lên từng đặc trưng và thống kê ảnh hưởng gen trong cộng đồng, đồng thời cung cấp lời khuyên hữu ích. Các thông tin di truyền này có thể phục vụ cho việc đánh giá nguy cơ, ngăn ngừa, phát hiện, chẩn đoán hay điều trị, ngay khi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà khách hàng sử dụng cần đến.

eDoctor mở rộng dịch vụ phân tích di truyền cùng DNA - Ảnh 1.

Sự hợp tác giữa eDoctor và DNA có thể phục vụ cho việc đánh giá nguy cơ, ngăn ngừa, phát hiện, chẩn đoán hay điều trị, ngay khi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà khách hàng sử dụng cần đến. (Ảnh: Thanh Long).

"Là một nền tảng ứng dụng chăm sóc sức khỏe, eDoctor chọn cho mình sứ mệnh thay đổi cách người Việt chăm sóc sức khỏe trong thời đại số. Việc hợp tác với DNA Medical là một trong những bước đi quan trọng của eDoctor trên lộ trình hiện thực sứ mệnh đó, và từ đó có thể sống khỏe mạnh hơn", TS. Huỳnh Phước Thọ, Phó Tổng Giám đốc eDoctor chia sẻ.

Trung tâm DNA Medical Technology là đơn vị mạnh về ứng dụng phân tích gen, y học chính xác tại Việt Nam. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia di truyền tại DNA Medical Technology có kinh nghiệm học tập, làm việc tại các quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực di truyền như Anh, Hàn Quốc, Thái Lan...

Trong khi đó, eDoctor là nền tảng y tế kỹ thuật số hàng đầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác giữa hai đơn vị giúp gia tăng cơ hội tiếp cận những ứng dụng, kỹ thuật chăm sóc sức khỏe di truyền hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

chọn