EVN khẳng định tin đồn tăng giá điện trên mạng là thất thiệt

"Các thông tin đồn thổi trên mạng xã hội là hoàn toàn thất thiệt, giả mạo, gây hoang mang dư luận, thậm chí gây chia rẽ xã hội trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước đang tập trung rất cao cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19", EVN khẳng định.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo cho biết thời gian gần đây, trên mạng xã hội có lan truyền thông tin nghi ngờ có điều chỉnh giá điện trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

"EVN khẳng định từ đầu năm đến nay, Bộ Công Thương không có chỉ đạo, yêu cầu nào thực hiện việc điều chỉnh giá điện", thông báo của EVN nhấn mạnh.

EVN khẳng định tin đồn tăng giá điện trên mạng là thất thiệt, gây hoang mang dư luận - Ảnh 1.

EVN khẳng định tin đồn tăng giá điện trên mạng là thất thiệt, gây hoang mang dư luận. (Ảnh: Thanh Niên).

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng tin đồn trên mạng xã hội về điều chỉnh giá điện trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, là hoàn toàn thất thiệt, gây hoang mang dư luận.

"Các thông tin đồn thổi trên mạng xã hội như vậy là hoàn toàn thất thiệt, giả mạo, gây hoang mang dư luận, thậm chí gây chia rẽ xã hội trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước đang tập trung rất cao cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19", EVN nhận định.

Tại cuộc họp chiều qua, 20/3, Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cũng đã khẳng định không có kế hoạch điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện trong năm 2020.

Trước đó, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ban hành Chỉ thị số 06, yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, khi Covid-19 có nhiều diễn biến mới và phức tạp.

Tại chỉ thị này, Bộ trưởng yêu cầu Cục Điều tiết điện lực, Vụ Thị trường trong nước chưa điều chỉnh tăng giá trong quý I và quý II/2020, đối với các mặt hàng là đầu vào cho sản xuất của doanh nghiệp do Nhà nước định giá, cụ thể là giá điện.

EVN khuyến cáo người dân sử dụng điện nên tìm hiểu thông tin từ các cơ quan thông tấn báo chí chính thống, thông tin từ Bộ Công Thương và các cơ quan chức năng, của ngành điện, để có thông tin chính xác, thay vì xem và chia sẻ thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận.

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.