Galaxy Note có thể khai tử vào năm 2021, công nghệ bút S Pen đưa lên Galaxy Z Fold 3

Trong phân khúc cao cấp của Samsung cho dòng Galaxy Note nổi tiếng đây cũng là phiên bản cuối cùng trong năm 2021.

Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note sẽ tích hợp công nghệ mới lên Galaxy Z Fold 3

Thông tin từ Slashgear đưa tin, thời gian sắp tới Samsung sẽ khai tử dòng sản phẩm Galaxy Note vào năm 2021. Khi đó, nhà sản xuất thống nhất kết hợp 2 dòng sản phẩm Galaxy S và Galaxy Note thành một. Trong thế hệ tiếp theo, phiên bản Galaxy S sẽ được trang bị thêm bút S Pen đây là tính năng dành riêng cho dòng Note.

Trong kế hoạch sắp ra mắt ở bản thử nghiệm trên bản Galaxy Z Fold 3 đang trong quá trình kiểm tra ở giai đoạn cuối để đưa vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Trong phiên bản mới nhất cho dòng điện thoại màn hình gập Galaxy Fold được trang bị tính năng công nghệ camera ẩn dưới màn hình, ngoài ra được trang bị thêm cây bút S Pen của dòng Galaxy Note.

Galaxy Note có thể khai tử vào năm 2021, công nghệ bút S Pen đưa lên Galaxy Z Fold 3 - Ảnh 1.

Ảnh: Công Nghệ Việt.

Hứa hẹn Samsung hiện đang tập trung nỗ lực để tích hợp thành công bút S Pen trên dòng Galaxy Z Fold. Cùng với đó được kết hợp kích thước màn hình lớn (UX) của Fold Series giúp trải nghiệm tối đa cho người sử dụng, theo trang AjuNews đưa tin.

Theo các báo cáo mới đây, trong quá trình tích hợp bút S Pen trên dòng Z Fold đã gặp vấn đề mà Samsung gặp phải do rào cản về công nghệ.

Galaxy Note có thể khai tử vào năm 2021, công nghệ bút S Pen đưa lên Galaxy Z Fold 3 - Ảnh 2.

Ảnh: Công Nghệ Việt.

Khó khăn gặp phải khi tích hợp công nghệ mới liên quan đến lớp kính siêu mỏng UTG, đó là vị trí lớp màn nhựa Polyimide phiên bản Galaxy Fold đã từng sử dụng, nhưng còn hạn chế với bút S Pen.

Kính UTG rất dễ bị trầy xước khi người dùng sử dụng trên S Pen viết, vẽ trên bề mặt điện thoại. Tuy nhiên theo báo cáo, nhà phát triển thành công kính UTG phiên bản thứ 2 có độ bền bỉ tốt, cho phép người dùng  Fold 3 chống chịu hư hại từ đầu bút S Pen.

Galaxy Note có thể khai tử vào năm 2021, công nghệ bút S Pen đưa lên Galaxy Z Fold 3 - Ảnh 3.

Ảnh: Công Nghệ Việt.

Theo thông tin được giới trong phiên bản sắp ra mắt Galaxy Z Fold 3 đưa công nghệ S Pen vào, cũng cho rằng Samsung sẽ khai tử luôn dòng Note. Điều này sẽ không ngạc nhiên khi được tích hợp cây bút S Pen thành công và sẽ được áp dụng lên Galaxy S, Galaxy Fold.

chọn