Gameshow 'Bạn muốn hẹn hò?' mai mối cho người từng li hôn và cộng đồng LGBT

Kể từ khi ra mắt, gameshow "Bạn muốn hẹn hò?" đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Mới đây, BTC chương trình đã tạo thêm sân chơi dành cho người độc thân mỗi cuối tuần theo hình thức offline. 
gameshow ban muon hen ho mai moi cho nguoi tung li hon va cong dong lgbt Cát Tường: 'Hôn nhân đổ vỡ không được làm MC hẹn hò là rất kỳ cục'
gameshow ban muon hen ho mai moi cho nguoi tung li hon va cong dong lgbt Quyền Linh: 'Nhiều show hẹn hò dàn dựng, không chân thật'
gameshow ban muon hen ho mai moi cho nguoi tung li hon va cong dong lgbt Những gameshow truyền hình nào sẽ 'lên ngôi' trong năm 2018?

Offline Bạn muốn hẹn hò? là sân chơi mới dành cho người độc thân đang tìm kiếm một nửa để xây dựng hạnh phúc gia đình. Hiệu quả của chương trình đã được đong đếm tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản.

Chia sẻ về lý do thực hiện phiên bản offline, đại diện chương trình - ông Yoshida cho biết: "Offline hàng tuần của Bạn muốn hẹn hò? được sinh ra là để giải quyết những vấn đề cho việc phiên bản truyền hình bị quá tải trong suốt thời gian qua. Đó là một niềm vui khi công sức và sự nghiêm túc để xây dựng một chương trình hẹn hò không chiêu trò được khán giả tin tưởng yêu thương. Nhưng cũng là nỗi buồn khi có quá nhiều nam nữ độc thân phải chờ quá lâu cho việc ghép đôi này.

Nhiều người thường tìm người hẹn hò online qua các mạng xã hội nhưng việc này khá nguy hiểm, lại tốn rất nhiều thời gian. Cũng như trước sự mất cân bằng giới như hiện nay - tôi hi vọng dịch vụ này sẽ giải quyết và giúp đỡ được tất cả vấn đề của hội độc thân ở Việt Nam để mọi người sớm có một mối quan hệ an toàn, một tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình".

gameshow ban muon hen ho mai moi cho nguoi tung li hon va cong dong lgbt
Nghệ sĩ Cát Tường tại buổi offline

Theo BTC chương trình, văn hóa Việt Nam có nét tương đồng với Nhật Bản – khi tính đến hiện tại, hàng loạt chương trình hẹn hò, mai mối ra đời và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người tham dự và khán giả.

Điển hình, chương trình Bạn muốn hẹn hò? đã ra mắt hơn 5 năm với hành trình mai mối hơn 1600 người độc thân với kết quả là hàng trăm cặp đôi đã tiến đến hôn nhân, sống hạnh phúc cùng gia đình nhỏ. Song, bấy nhiêu là chưa đủ với nhu cầu thật sự của cộng đồng người độc thân, bởi chương trình còn gặp nhiều cản trở về mặt khoảng cách địa lý và quy mô sản xuất. Hiểu được điều đó, BTC cho ra đời dịch vụ mai mối trực tiếp với kì vọng kết nối nhiều hơn những trái tim cô đơn lại với nhau.

Mỗi suất offfline sẽ có trung bình có 15 nam và 15 nữ. Những người đăng ký tham dự này đã được BTC kiểm tra tình trạng nhân thân trước khi sàng lọc để phù hợp với các tiêu chí của nhau khi tham gia cùng một buổi offline. Họ sẽ trò chuyện lần lượt để có thể phác họa sơ qua toàn thể các thành viên tham gia show và bắt đầu trò chuyện sâu từ 3 - 5 phút với người mình có cảm tình, sau đó tự đánh giá vào phiếu ghép đôi 3 người mà mình thích nhất trước khi nhận kết quả ghép đôi (khi 2 người cùng chọn nhau).

gameshow ban muon hen ho mai moi cho nguoi tung li hon va cong dong lgbt

Một bạn nữ hàng tuần đã vượt hơn 100km đến với buổi offline chia sẻ: "Trước đây, mình khá tự ti về ngoại hình của bản thân. Nhưng tham gia sự kiện này, mình càng tin vào chuyện tình yêu không nhất thiết phải bắt đầu vẻ bề ngoài. Mình đã nhận được nhiều tin nhắn xin thông tin liên lạc và cũng được nhiều bạn nam đến trò chuyện vào lượt thứ hai. Điều đó thật sự rất ý nghĩa đối với riêng cá nhân mình. Ở đây có khá nhiều bạn xinh xắn - tài giỏi, có nhiều người tử tế nên dù đã đến 2 lần và vẫn chưa tìm được người hợp ý nhưng mình vẫn rất vui, cũng như vẫn lạc quan về việc thoát ế với chương trình này".

Điều đáng kỳ vọng nhất tại offline Bạn muốn hẹn hò? là những mái ấm gia đình. Tại TP.HCM, một số cặp đôi quen nhau trong sự kiện, sau khoảng thời gian tìm hiểu đã quyết định tiến đến hôn nhân. Theo thông tin nhận được, một cặp đôi sẽ tổ chức lễ hỏi vào cuối năm nay. Tại Hà Nội, số lượng các cặp đôi đưa nhau về ra mắt gia đình đã vượt con số không thể đếm được.

gameshow ban muon hen ho mai moi cho nguoi tung li hon va cong dong lgbt
Nhiều người tham dự chia sẻ, suốt bao năm tìm kiếm, họ đã dần tuyệt vọng và có ý định không kết hôn.

Không chỉ vậy, chương trình còn mang lại cho người tham dự nhiều mối quan hệ đáng tin tưởng khác. Đó là mở rộng bạn bè để có thể cùng nhau chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà qua sự thấu hiểu, họ cũng có thể bắt đầu quan hệ tình cảm về sau. Đó là mở rộng sự hợp tác, phát triển công việc bởi tại offline, các bạn không chỉ được tìm hiểu một người.

Nhiều người tham dự chia sẻ, suốt bao năm tìm kiếm, họ đã dần tuyệt vọng và có ý định không kết hôn. Thế nhưng, có người khi duyên đến, chỉ tham dự offline lần đầu tiên đã tìm được bạn đời. Có người dù không may mắn được ghép đôi, vẫn từ những mối quan hệ bạn bè mà đặt niềm tin nhiều hơn vào chương trình. 80% người trở lại với sự kiện, cuối cùng cũng tìm được một nửa của mình.

gameshow ban muon hen ho mai moi cho nguoi tung li hon va cong dong lgbt
Sắp tới, offline Bạn muốn hẹn hò sẽ mở rộng việc mai mối cho cộng đồng LGBT.

Với các phiên bản khác nhau, offline Bạn muốn hẹn hò? đã kết nối thành công cho nhiều cặp đôi trẻ (thế hệ 9x đời cuối), cặp đôi trưởng thành (8x, 7x) và cả các cặp đôi đã “qua một lần đò” cũng tìm lại được hạnh phúc qua chương trình này.

Tiếp tục hành trình mai mối đầy nhân văn, offline Bạn muốn hẹn hò? sắp tới sẽ mở rộng đến những khu công nghiệp và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc với các phiên bản đa dạng phù hợp với mọi người như: cộng đồng LGBT, hẹn hò ăn trưa, hẹn hò VIP...

gameshow ban muon hen ho mai moi cho nguoi tung li hon va cong dong lgbt Cát Tường: 'Hôn nhân đổ vỡ không được làm MC hẹn hò là rất kỳ cục'

Diễn viên phim Đồng tiền xương máu khẳng định chị tự tin với vai trò MC chương trình Bạn muốn hẹn hò dù nghe nhiều ...

gameshow ban muon hen ho mai moi cho nguoi tung li hon va cong dong lgbt Quyền Linh: 'Nhiều show hẹn hò dàn dựng, không chân thật'

MC của chương trình Bạn muốn hẹn hò cho rằng nhiều show hẹn hò hiện nay dàn dựng đẹp mắt, người tham gia nói lời ...

gameshow ban muon hen ho mai moi cho nguoi tung li hon va cong dong lgbt Những gameshow truyền hình nào sẽ 'lên ngôi' trong năm 2018?

Năm 2017 có thể nói là một năm nhiều màu sắc của các gameshow truyền hình. Cầu kỳ về hình thức, đổi mới về nội ...

chọn