Giá bán đất nền phụ cận TP HCM mới nhất: Dao động từ 16 - 24,4 triệu đồng/m2

Mặt bằng giá bán sơ cấp đất nền khu vực phụ cận TP HCM không có nhiều biến động trong tháng 8 và không chênh lệch giữa các địa phương.

Mới đây, DKRA Việt Nam đã công bố báo cáo mới nhất về diễn biến thị trường bất động sản TP HCM và vùng phụ cận trong tháng 8 vừa qua. Đáng chú ý là phân khúc đất nền đã ghi nhận lượng cung sản phẩm mới trong tháng đạt mức thấp nhất kể từ đầu năm.

 Nguồn cung và tiêu thụ mới phân khúc đất nền TP HCM và vùng phụ cận tháng 8/2022 thấp nhất từ đầu năm. (Nguồn: DKRA Việt Nam).

Cụ thể, TP HCM tiếp tục vắng bóng nguồn cung đất nền mới, các dự án chủ yếu là đất phân lô hộ lẻ, đã có sổ từng nền, quy mô nhỏ dưới 1 - 2 ha. 

Các sản phẩm trong khu vực chủ yếu tập trung ở địa bàn Long An, Bình Dương và Đồng Nai. Tuy nhiên, hầu hết các dự án mở bán với số lượng nền khiêm tốn. 

5 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo trong tháng, cung cấp 193 nền, trong đó có 64 nền được tiêu thụ, đạt tỷ lệ 34%. Bình Dương có 90 nền, tiêu thụ hai nền, giá bán sơ cấp dao động từ 16,8 - 23,5 triệu đồng/m2. Đồng Nai có 9 nền, không nền nào được tiêu thụ, giá bán sơ cấp dao động từ 21 - 21,5 triệu đồng/m2. Long An có 94 nền, tiêu thụ 62 nền, giá bán sơ cấp dao động từ 16 - 24,4 triệu đồng/m2.

Sức cầu chung toàn thị trường tiếp tục giảm so với các tháng trước (tháng 7 đạt 48% và tháng 6 đạt 54%). Theo DKRA nhận định, nguyên nhân chủ yếu do tăng cường kiểm soát tín dụng vào bất động sản.

Mặt bằng giá bán sơ cấp trong tháng cũng được đánh giá không có nhiều biến động so với tháng trước và không chênh lệch giữa các địa phương.

DKRA dự báo, nguồn cung và sức cầu sản phẩm đất nền trong tháng tới có thể sẽ khởi sắc hơn khi các nút thắt về nguồn vốn tín dụng có khả năng được tháo gỡ.

chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.